Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 09:41:21 29/09/2020  (Lượt xem:  5281 )
New Page 1

“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến… Chị Hoa dẫn đoàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của TP. Phan Thiết đến nhận học bổng xe đạp cho hay: Nguyên là học sinh nghèo có hoàn cảnh rất đáng thương. Trong gia đình em có 4 người, nhưng cách đây hơn 2 năm người mẹ mắc căn bệnh nan y u não đã qua đời, người chị hiện đang học đại học năm cuối tại TP. Hồ Chí Minh, ở nhà chỉ còn 2 cha con đùm bọc nhau sớm hôm. Ba của Nguyên là ông Nguyễn Văn Hơn làm nghề mai táng mấy chục năm nay tại Hợp tác xã mai táng Phú Trinh, công việc và thu nhập cũng không ổn định, rất khó khăn để trang trải cuộc sống gia đình. Nguyên bộc bạch: Khi mẹ em qua đời gia đình như bị hụt hẫng. Ba đi làm suốt ngày nên không có điều kiện lo lắng, chăm sóc gia đình. Em biết ba đi làm tiền công thấp, hơn nữa còn phải lo cho chị học đại học, trả nợ ngân hàng, nên hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn. Năm học 2020 - 2021, em vào học lớp 9, dù khó mấy em cũng phải đến trường và cố gắng học thật tốt.

Em Nguyễn Thanh Nguyên.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thanh Nguyên, ngụ tại khu phố 9, phường Bình Hưng, Phan Thiết thật đáng thương. Mong sao những tấm lòng nhân ái quan tâm, chia sẻ chút ít vật chất, tinh thần giúp em có điều kiện vươn lên trong cuộc sống và học tập tốt hơn.

Mọi sự giúp đỡ của tấm lòng nhân ái xin gởi về: Quỹ Tấm lòng vàng Báo Bình Thuận, số tài khoản: 112000016795 Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Bình Thuận (Viettinbank).

 HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533