Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 16:17:54 06/05/2020  (Lượt xem:  3755 )
Chuyến biển cuối cùng của Thiện

Chuyến biển cuối cùng của Thiện

BTO - Đã 2 ngày, vậy là Đỗ Văn Thiện (14 tuổi) – khu phố 3, phường Phú Tài – TP. Phan Thiết không còn đi biển cùng cha. Em nằm trên gường bệnh, người đầy vết thương sau lần đi biển định mệnh. Nhà nghèo, Thiện nghỉ học sớm, nên theo cha đi biển. Mỗi ngày cứ tầm 3 giờ chiều, Thiện lại cùng cha đơn độc trên chiếc ghe nhỏ kiếm sống nuôi gia đình. Mùa dịch vừa qua thất bát, không làm ăn gì được. Nhưng một ngày trong chuỗi ngày ấy, cậu bé 14 tuổi gặp nạn.

Ngày 4/5, trong lúc chuẩn bị kéo giã cào, Thiện không may bị dây cảo quấn người, em kêu cứu nhưng trên ghe không ai nghe thấy. Đến khi, dây cảo cuốn đứt ngón tay cái, mọi người nghe tiếng kêu thất thanh của Thiện mới kịp chạy đến thì khắp người em đã đầy ắp vết thương.

Hai ngày nay, chân trái gãy xương mắt cá. Nặng nhất là bàn tay trái của Thiện đã bị cảo cuốn đứt ngón tay cái rớt xuống biển. Các ngón tay còn lại bị đứt đang có dấu hiệu hoại tử. Bệnh viện yêu cầu chuyển viện, nhưng không có đủ điều kiện để chuyển, gia đình xin giấy để đưa Thiện đi bằng xe đò. “Em đau lắm, không ngủ được, em muốn bác sĩ mổ cho em”- cậu bé 14 tuổi nói trong mệt nhọc.

Chị Nguyễn Thị Năm – mẹ của Thiện cho biết: Nhà nghèo quá nên Thiện phải nghỉ học 3 năm nay, theo ba đi biển. Khờ lắm. Đi biển vô là loanh quanh trong xóm, tới giờ là xuống ghe. Mấy hôm nay, do vết thương đau nhức không ngủ được, giờ bác sĩ nói, cứu bàn tay phải ít nhất 30 triệu đồng mà giờ khó khăn quá, em cũng phải ráng mượn để cứu con”. Đã vậy, Thiện lại không có bảo hiểm y tế.

Rất mong những tấm lòng của các mạnh thường quân, hỗ trợ giúp đỡ cho Thiện vượt qua khó khăn lúc này. Nhất là có đủ điều kiện để kịp thời cứu chữa bàn tay, không bị tật về sau, vì Thiện còn quá nhỏ.

BÀI,ẢNH: Q.NHÂN

Mọi sự giúp đỡ, xin gởi về:

Quỹ Tấm lòng vàng Báo Bình Thuận  qua số tài khoản: 112000016795 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Bình Thuận (Viettinbank)

Nội dung chuyển khoản: Tên người chuyển + nội dung: giúp cháu Đỗ Văn Thiện.
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết