Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:41:52 10/05/2018  (Lượt xem:  3427 )
Chị Phương cần lắm sự giúp đỡ củ

Chị Phương cần lắm sự giúp đỡ của tấm lòng nhân ái

BT- Nói đến hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở xã Sông Bình (Bắc Bình) chắc hẳn người dân thôn Hòn Mốc, hay trong xã ai cũng biết. Bởi lẽ, chị Phương sinh ra và lớn lên tại vùng đất nghèo thôn Hòn Mốc, chị đã phải vượt qua bao khó khăn để có được một gia đình nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười trẻ thơ. Nhưng cuộc sống không như mong muốn, bao sóng gió đã ập đến khi chị mang thai đứa con thứ 2 với căn bệnh quái ác và chồng chị đã bỏ đi biệt tích bỏ lại chị cùng các con nhỏ. Với cái tuổi còn quá trẻ (26 tuổi) lại phải gánh chịu cuộc sống éo le như thế!

Ba mẹ con chị Phương đang ở nhờ nhà mẹ đẻ.

Chị Phương có 2 đứa con, đứa lớn học lớp 3, đứa nhỏ vừa tròn 3 tháng tuổi. Không có chồng, không có nhà ở, không có đất sản xuất, không có một tài sản gì trong tay, đã vậy chị lại mắc thêm căn bệnh “hẹp, hở van tim ba lá và tuy tim”. Chị phải ở nhờ và bám víu lấy người mẹ đẻ là hộ nghèo của địa phương xã Sông Bình. Sau khi biết mình mang trong người căn bệnh hiểm nghèo ấy, chị đã quá tuyệt vọng vì chi phí phẫu thuật quá cao, trong khi chị và gia đình chị không thể nào xoay xở được. Hàng ngày chị phải vật lộn với những cơn đau như chết lặng cả người, chị  Phương tâm sự: “Mỗi lần lên cơn đau em kêu mẹ em cho em uống thuốc gì đó để em có thể chết ngay, để khỏi bị cơn đau hành hạ nữa, chứ em đau lắm không chịu được…”. Tâm sự của chị như xé nát cõi lòng của những người hàng xóm, người thân đến thăm, động viên chị. Không chỉ có thế, đứa con gái vừa tròn 3 tháng tuổi của chị Phương phải cai sữa mẹ khi chị mang trong người căn bệnh hiểm nghèo ấy, khó khăn lại chồng thêm khó khăn. Mẹ chị vừa phải lo chăm sóc sức khỏe cho chị vừa phải chăm sóc cho 2 đứa cháu nhỏ, nên không thể đi làm thuê được. Không có nguồn thu nhập, không có người lao động, cộng thêm tiền thuốc men cho chị, tiền sữa cho đứa con nhỏ và tiền ăn học cho đứa con gái lớn, bao nhiêu thứ phải lo khiến cuộc sống gia đình ngày càng kiệt quệ, không còn lối thoát. 

Hiện nay, chị Nguyễn Thị Bé Phương và hai con nhỏ phải ở nhờ nhà mẹ đẻ, cuộc sống mưu sinh hàng ngày cũng nhờ vào người mẹ già neo đơn và sự giúp đỡ của bà con hàng xóm. Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để giúp chị Phương vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Bé Phương, thôn Hòn Mốc - xã Sông Bình - huyện Bắc Bình hoặc qua Phòng bạn đọc, Báo Bình Thuận, số điện thoại: 0252.3822.866.

NHẬT BẢO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thăm gia đình chính sách và tặng quà cho hộ nghèo

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai ở xã Ngũ Phụng và vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Tám ở xã Tam Thanh, huyện Phú Quý. Tại đây, bà Bố Thị Xuân Linh đã ân cần thăm hỏi và chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai, vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Tám sức khỏe, hạnh phúc, luôn là tấm gương để con cháu noi theo.

Xem chi tiết
Hãy dạy dỗ, yêu thương con trong mọi hoàn cảnh

BT- Thấy nhiều gia đình có con học giỏi, nên chị luôn kỳ vọng cũng như không bao giờ thấy thỏa mãn, luôn muốn con gái giỏi hơn nữa trong học tập và luôn đem con ra so sánh với những đứa bạn cùng lớp mỗi khi chị đi họp phụ huynh về. Nhưng giá như chị biết được sự so sánh của chị đã làm con gái bị tổn thương và giảm sự tự tin thì chị đã không chọn cách này, chị đã vô tình đẩy con ra xa mình.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533