Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:41:52 10/05/2018  (Lượt xem:  3698 )
Chị Phương cần lắm sự giúp đỡ củ

Chị Phương cần lắm sự giúp đỡ của tấm lòng nhân ái

BT- Nói đến hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở xã Sông Bình (Bắc Bình) chắc hẳn người dân thôn Hòn Mốc, hay trong xã ai cũng biết. Bởi lẽ, chị Phương sinh ra và lớn lên tại vùng đất nghèo thôn Hòn Mốc, chị đã phải vượt qua bao khó khăn để có được một gia đình nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười trẻ thơ. Nhưng cuộc sống không như mong muốn, bao sóng gió đã ập đến khi chị mang thai đứa con thứ 2 với căn bệnh quái ác và chồng chị đã bỏ đi biệt tích bỏ lại chị cùng các con nhỏ. Với cái tuổi còn quá trẻ (26 tuổi) lại phải gánh chịu cuộc sống éo le như thế!

Ba mẹ con chị Phương đang ở nhờ nhà mẹ đẻ.

Chị Phương có 2 đứa con, đứa lớn học lớp 3, đứa nhỏ vừa tròn 3 tháng tuổi. Không có chồng, không có nhà ở, không có đất sản xuất, không có một tài sản gì trong tay, đã vậy chị lại mắc thêm căn bệnh “hẹp, hở van tim ba lá và tuy tim”. Chị phải ở nhờ và bám víu lấy người mẹ đẻ là hộ nghèo của địa phương xã Sông Bình. Sau khi biết mình mang trong người căn bệnh hiểm nghèo ấy, chị đã quá tuyệt vọng vì chi phí phẫu thuật quá cao, trong khi chị và gia đình chị không thể nào xoay xở được. Hàng ngày chị phải vật lộn với những cơn đau như chết lặng cả người, chị  Phương tâm sự: “Mỗi lần lên cơn đau em kêu mẹ em cho em uống thuốc gì đó để em có thể chết ngay, để khỏi bị cơn đau hành hạ nữa, chứ em đau lắm không chịu được…”. Tâm sự của chị như xé nát cõi lòng của những người hàng xóm, người thân đến thăm, động viên chị. Không chỉ có thế, đứa con gái vừa tròn 3 tháng tuổi của chị Phương phải cai sữa mẹ khi chị mang trong người căn bệnh hiểm nghèo ấy, khó khăn lại chồng thêm khó khăn. Mẹ chị vừa phải lo chăm sóc sức khỏe cho chị vừa phải chăm sóc cho 2 đứa cháu nhỏ, nên không thể đi làm thuê được. Không có nguồn thu nhập, không có người lao động, cộng thêm tiền thuốc men cho chị, tiền sữa cho đứa con nhỏ và tiền ăn học cho đứa con gái lớn, bao nhiêu thứ phải lo khiến cuộc sống gia đình ngày càng kiệt quệ, không còn lối thoát. 

Hiện nay, chị Nguyễn Thị Bé Phương và hai con nhỏ phải ở nhờ nhà mẹ đẻ, cuộc sống mưu sinh hàng ngày cũng nhờ vào người mẹ già neo đơn và sự giúp đỡ của bà con hàng xóm. Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để giúp chị Phương vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Bé Phương, thôn Hòn Mốc - xã Sông Bình - huyện Bắc Bình hoặc qua Phòng bạn đọc, Báo Bình Thuận, số điện thoại: 0252.3822.866.

NHẬT BẢO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533