Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:41:52 10/05/2018  (Lượt xem:  3979 )
Chị Phương cần lắm sự giúp đỡ củ

Chị Phương cần lắm sự giúp đỡ của tấm lòng nhân ái

BT- Nói đến hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở xã Sông Bình (Bắc Bình) chắc hẳn người dân thôn Hòn Mốc, hay trong xã ai cũng biết. Bởi lẽ, chị Phương sinh ra và lớn lên tại vùng đất nghèo thôn Hòn Mốc, chị đã phải vượt qua bao khó khăn để có được một gia đình nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười trẻ thơ. Nhưng cuộc sống không như mong muốn, bao sóng gió đã ập đến khi chị mang thai đứa con thứ 2 với căn bệnh quái ác và chồng chị đã bỏ đi biệt tích bỏ lại chị cùng các con nhỏ. Với cái tuổi còn quá trẻ (26 tuổi) lại phải gánh chịu cuộc sống éo le như thế!

Ba mẹ con chị Phương đang ở nhờ nhà mẹ đẻ.

Chị Phương có 2 đứa con, đứa lớn học lớp 3, đứa nhỏ vừa tròn 3 tháng tuổi. Không có chồng, không có nhà ở, không có đất sản xuất, không có một tài sản gì trong tay, đã vậy chị lại mắc thêm căn bệnh “hẹp, hở van tim ba lá và tuy tim”. Chị phải ở nhờ và bám víu lấy người mẹ đẻ là hộ nghèo của địa phương xã Sông Bình. Sau khi biết mình mang trong người căn bệnh hiểm nghèo ấy, chị đã quá tuyệt vọng vì chi phí phẫu thuật quá cao, trong khi chị và gia đình chị không thể nào xoay xở được. Hàng ngày chị phải vật lộn với những cơn đau như chết lặng cả người, chị  Phương tâm sự: “Mỗi lần lên cơn đau em kêu mẹ em cho em uống thuốc gì đó để em có thể chết ngay, để khỏi bị cơn đau hành hạ nữa, chứ em đau lắm không chịu được…”. Tâm sự của chị như xé nát cõi lòng của những người hàng xóm, người thân đến thăm, động viên chị. Không chỉ có thế, đứa con gái vừa tròn 3 tháng tuổi của chị Phương phải cai sữa mẹ khi chị mang trong người căn bệnh hiểm nghèo ấy, khó khăn lại chồng thêm khó khăn. Mẹ chị vừa phải lo chăm sóc sức khỏe cho chị vừa phải chăm sóc cho 2 đứa cháu nhỏ, nên không thể đi làm thuê được. Không có nguồn thu nhập, không có người lao động, cộng thêm tiền thuốc men cho chị, tiền sữa cho đứa con nhỏ và tiền ăn học cho đứa con gái lớn, bao nhiêu thứ phải lo khiến cuộc sống gia đình ngày càng kiệt quệ, không còn lối thoát. 

Hiện nay, chị Nguyễn Thị Bé Phương và hai con nhỏ phải ở nhờ nhà mẹ đẻ, cuộc sống mưu sinh hàng ngày cũng nhờ vào người mẹ già neo đơn và sự giúp đỡ của bà con hàng xóm. Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để giúp chị Phương vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Bé Phương, thôn Hòn Mốc - xã Sông Bình - huyện Bắc Bình hoặc qua Phòng bạn đọc, Báo Bình Thuận, số điện thoại: 0252.3822.866.

NHẬT BẢO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533