Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:41:52 10/05/2018  (Lượt xem:  3549 )
Chị Phương cần lắm sự giúp đỡ củ

Chị Phương cần lắm sự giúp đỡ của tấm lòng nhân ái

BT- Nói đến hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở xã Sông Bình (Bắc Bình) chắc hẳn người dân thôn Hòn Mốc, hay trong xã ai cũng biết. Bởi lẽ, chị Phương sinh ra và lớn lên tại vùng đất nghèo thôn Hòn Mốc, chị đã phải vượt qua bao khó khăn để có được một gia đình nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười trẻ thơ. Nhưng cuộc sống không như mong muốn, bao sóng gió đã ập đến khi chị mang thai đứa con thứ 2 với căn bệnh quái ác và chồng chị đã bỏ đi biệt tích bỏ lại chị cùng các con nhỏ. Với cái tuổi còn quá trẻ (26 tuổi) lại phải gánh chịu cuộc sống éo le như thế!

Ba mẹ con chị Phương đang ở nhờ nhà mẹ đẻ.

Chị Phương có 2 đứa con, đứa lớn học lớp 3, đứa nhỏ vừa tròn 3 tháng tuổi. Không có chồng, không có nhà ở, không có đất sản xuất, không có một tài sản gì trong tay, đã vậy chị lại mắc thêm căn bệnh “hẹp, hở van tim ba lá và tuy tim”. Chị phải ở nhờ và bám víu lấy người mẹ đẻ là hộ nghèo của địa phương xã Sông Bình. Sau khi biết mình mang trong người căn bệnh hiểm nghèo ấy, chị đã quá tuyệt vọng vì chi phí phẫu thuật quá cao, trong khi chị và gia đình chị không thể nào xoay xở được. Hàng ngày chị phải vật lộn với những cơn đau như chết lặng cả người, chị  Phương tâm sự: “Mỗi lần lên cơn đau em kêu mẹ em cho em uống thuốc gì đó để em có thể chết ngay, để khỏi bị cơn đau hành hạ nữa, chứ em đau lắm không chịu được…”. Tâm sự của chị như xé nát cõi lòng của những người hàng xóm, người thân đến thăm, động viên chị. Không chỉ có thế, đứa con gái vừa tròn 3 tháng tuổi của chị Phương phải cai sữa mẹ khi chị mang trong người căn bệnh hiểm nghèo ấy, khó khăn lại chồng thêm khó khăn. Mẹ chị vừa phải lo chăm sóc sức khỏe cho chị vừa phải chăm sóc cho 2 đứa cháu nhỏ, nên không thể đi làm thuê được. Không có nguồn thu nhập, không có người lao động, cộng thêm tiền thuốc men cho chị, tiền sữa cho đứa con nhỏ và tiền ăn học cho đứa con gái lớn, bao nhiêu thứ phải lo khiến cuộc sống gia đình ngày càng kiệt quệ, không còn lối thoát. 

Hiện nay, chị Nguyễn Thị Bé Phương và hai con nhỏ phải ở nhờ nhà mẹ đẻ, cuộc sống mưu sinh hàng ngày cũng nhờ vào người mẹ già neo đơn và sự giúp đỡ của bà con hàng xóm. Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để giúp chị Phương vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Bé Phương, thôn Hòn Mốc - xã Sông Bình - huyện Bắc Bình hoặc qua Phòng bạn đọc, Báo Bình Thuận, số điện thoại: 0252.3822.866.

NHẬT BẢO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533