Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:37:54 03/05/2018  (Lượt xem:  5383 )
Chị Duyên mong có được đôi mắt s

Chị Duyên mong có được đôi mắt sáng

BT- Lập gia đình khi tuổi còn khá trẻ, gia cảnh hai bên đều khó khăn, chị Nguyễn Thị Hồng Duyên (SN 1982) được gia đình chồng cho 2 sào đất rẫy. Anh chị dựng căn chòi lá để ở, rồi những đứa con lần lượt ra đời. Đến năm 2015, mẹ chồng bệnh qua đời, anh chị chuyển về nhà gia đình chồng tại thôn 2, xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc. Sau đó, ba chồng rồi tiếp đến chồng chị cũng qua đời. Bao nhiêu tài sản theo đó mà ra đi cùng những người đã khuất. Một mình gánh nặng nuôi 3 con nhỏ, cháu lớn 12 tuổi, cháu kế 8 tuổi và út 2 tuổi, thêm các khoản nợ nần và đau đớn khi những người thân yêu ra đi, giờ đây đôi mắt của chị cũng được các bác sĩ chẩn đoán bị teo dây thần kinh gai thị.

Chị Duyên nghẹn ngào cho biết: “Hai mắt vẫn cứ lờ mờ theo ngày tháng. Nhưng tôi vẫn cố gắng lao động để nuôi con. Lúc thì đi làm thanh long, lúc thì đi nhặt ve chai, phân bò…”. Vừa tâm sự về đời tư vừa thắp nén hương cho chồng, đôi mắt buồn rười rượi như vừa thương cho thân phận vừa buồn cuộc đời sao bạc đãi, gieo sóng gió cho chị khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Ông  Nguyễn Kỳ Tâm - Trưởng thôn 2, xã Thuận Minh cho biết: “Hoàn cảnh của cô Duyên thật bi đát, người thân lần lượt ra đi, giờ đôi mắt mù dần cũng cố lao động nuôi con. Tài sản duy nhất cha mẹ chồng để lại là ngôi nhà nứt nẻ, xuống cấp. Đôi mắt của cô Duyên giờ có tiền mới kịp thời chữa trị được, nhưng cái ăn còn khó huống chi có tiền để điều trị bệnh”.

Rất mong các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay cứu giúp chị Duyên để chị còn có cơ hội làm điểm tựa cho những đứa con nhỏ dại.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc chị Duyên qua số điện thoại 0904550309 hoặc qua Báo Bình Thuận, điện thoại 0252. 3822866.

Thu Tình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533