Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:37:54 03/05/2018  (Lượt xem:  5123 )
Chị Duyên mong có được đôi mắt s

Chị Duyên mong có được đôi mắt sáng

BT- Lập gia đình khi tuổi còn khá trẻ, gia cảnh hai bên đều khó khăn, chị Nguyễn Thị Hồng Duyên (SN 1982) được gia đình chồng cho 2 sào đất rẫy. Anh chị dựng căn chòi lá để ở, rồi những đứa con lần lượt ra đời. Đến năm 2015, mẹ chồng bệnh qua đời, anh chị chuyển về nhà gia đình chồng tại thôn 2, xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc. Sau đó, ba chồng rồi tiếp đến chồng chị cũng qua đời. Bao nhiêu tài sản theo đó mà ra đi cùng những người đã khuất. Một mình gánh nặng nuôi 3 con nhỏ, cháu lớn 12 tuổi, cháu kế 8 tuổi và út 2 tuổi, thêm các khoản nợ nần và đau đớn khi những người thân yêu ra đi, giờ đây đôi mắt của chị cũng được các bác sĩ chẩn đoán bị teo dây thần kinh gai thị.

Chị Duyên nghẹn ngào cho biết: “Hai mắt vẫn cứ lờ mờ theo ngày tháng. Nhưng tôi vẫn cố gắng lao động để nuôi con. Lúc thì đi làm thanh long, lúc thì đi nhặt ve chai, phân bò…”. Vừa tâm sự về đời tư vừa thắp nén hương cho chồng, đôi mắt buồn rười rượi như vừa thương cho thân phận vừa buồn cuộc đời sao bạc đãi, gieo sóng gió cho chị khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Ông  Nguyễn Kỳ Tâm - Trưởng thôn 2, xã Thuận Minh cho biết: “Hoàn cảnh của cô Duyên thật bi đát, người thân lần lượt ra đi, giờ đôi mắt mù dần cũng cố lao động nuôi con. Tài sản duy nhất cha mẹ chồng để lại là ngôi nhà nứt nẻ, xuống cấp. Đôi mắt của cô Duyên giờ có tiền mới kịp thời chữa trị được, nhưng cái ăn còn khó huống chi có tiền để điều trị bệnh”.

Rất mong các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay cứu giúp chị Duyên để chị còn có cơ hội làm điểm tựa cho những đứa con nhỏ dại.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc chị Duyên qua số điện thoại 0904550309 hoặc qua Báo Bình Thuận, điện thoại 0252. 3822866.

Thu Tình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thăm gia đình chính sách và tặng quà cho hộ nghèo

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai ở xã Ngũ Phụng và vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Tám ở xã Tam Thanh, huyện Phú Quý. Tại đây, bà Bố Thị Xuân Linh đã ân cần thăm hỏi và chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai, vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Tám sức khỏe, hạnh phúc, luôn là tấm gương để con cháu noi theo.

Xem chi tiết
Hãy dạy dỗ, yêu thương con trong mọi hoàn cảnh

BT- Thấy nhiều gia đình có con học giỏi, nên chị luôn kỳ vọng cũng như không bao giờ thấy thỏa mãn, luôn muốn con gái giỏi hơn nữa trong học tập và luôn đem con ra so sánh với những đứa bạn cùng lớp mỗi khi chị đi họp phụ huynh về. Nhưng giá như chị biết được sự so sánh của chị đã làm con gái bị tổn thương và giảm sự tự tin thì chị đã không chọn cách này, chị đã vô tình đẩy con ra xa mình.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533