Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:37:54 03/05/2018  (Lượt xem:  5328 )
Chị Duyên mong có được đôi mắt s

Chị Duyên mong có được đôi mắt sáng

BT- Lập gia đình khi tuổi còn khá trẻ, gia cảnh hai bên đều khó khăn, chị Nguyễn Thị Hồng Duyên (SN 1982) được gia đình chồng cho 2 sào đất rẫy. Anh chị dựng căn chòi lá để ở, rồi những đứa con lần lượt ra đời. Đến năm 2015, mẹ chồng bệnh qua đời, anh chị chuyển về nhà gia đình chồng tại thôn 2, xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc. Sau đó, ba chồng rồi tiếp đến chồng chị cũng qua đời. Bao nhiêu tài sản theo đó mà ra đi cùng những người đã khuất. Một mình gánh nặng nuôi 3 con nhỏ, cháu lớn 12 tuổi, cháu kế 8 tuổi và út 2 tuổi, thêm các khoản nợ nần và đau đớn khi những người thân yêu ra đi, giờ đây đôi mắt của chị cũng được các bác sĩ chẩn đoán bị teo dây thần kinh gai thị.

Chị Duyên nghẹn ngào cho biết: “Hai mắt vẫn cứ lờ mờ theo ngày tháng. Nhưng tôi vẫn cố gắng lao động để nuôi con. Lúc thì đi làm thanh long, lúc thì đi nhặt ve chai, phân bò…”. Vừa tâm sự về đời tư vừa thắp nén hương cho chồng, đôi mắt buồn rười rượi như vừa thương cho thân phận vừa buồn cuộc đời sao bạc đãi, gieo sóng gió cho chị khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Ông  Nguyễn Kỳ Tâm - Trưởng thôn 2, xã Thuận Minh cho biết: “Hoàn cảnh của cô Duyên thật bi đát, người thân lần lượt ra đi, giờ đôi mắt mù dần cũng cố lao động nuôi con. Tài sản duy nhất cha mẹ chồng để lại là ngôi nhà nứt nẻ, xuống cấp. Đôi mắt của cô Duyên giờ có tiền mới kịp thời chữa trị được, nhưng cái ăn còn khó huống chi có tiền để điều trị bệnh”.

Rất mong các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay cứu giúp chị Duyên để chị còn có cơ hội làm điểm tựa cho những đứa con nhỏ dại.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc chị Duyên qua số điện thoại 0904550309 hoặc qua Báo Bình Thuận, điện thoại 0252. 3822866.

Thu Tình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533