Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:37:54 03/05/2018  (Lượt xem:  5470 )
Chị Duyên mong có được đôi mắt s

Chị Duyên mong có được đôi mắt sáng

BT- Lập gia đình khi tuổi còn khá trẻ, gia cảnh hai bên đều khó khăn, chị Nguyễn Thị Hồng Duyên (SN 1982) được gia đình chồng cho 2 sào đất rẫy. Anh chị dựng căn chòi lá để ở, rồi những đứa con lần lượt ra đời. Đến năm 2015, mẹ chồng bệnh qua đời, anh chị chuyển về nhà gia đình chồng tại thôn 2, xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc. Sau đó, ba chồng rồi tiếp đến chồng chị cũng qua đời. Bao nhiêu tài sản theo đó mà ra đi cùng những người đã khuất. Một mình gánh nặng nuôi 3 con nhỏ, cháu lớn 12 tuổi, cháu kế 8 tuổi và út 2 tuổi, thêm các khoản nợ nần và đau đớn khi những người thân yêu ra đi, giờ đây đôi mắt của chị cũng được các bác sĩ chẩn đoán bị teo dây thần kinh gai thị.

Chị Duyên nghẹn ngào cho biết: “Hai mắt vẫn cứ lờ mờ theo ngày tháng. Nhưng tôi vẫn cố gắng lao động để nuôi con. Lúc thì đi làm thanh long, lúc thì đi nhặt ve chai, phân bò…”. Vừa tâm sự về đời tư vừa thắp nén hương cho chồng, đôi mắt buồn rười rượi như vừa thương cho thân phận vừa buồn cuộc đời sao bạc đãi, gieo sóng gió cho chị khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Ông  Nguyễn Kỳ Tâm - Trưởng thôn 2, xã Thuận Minh cho biết: “Hoàn cảnh của cô Duyên thật bi đát, người thân lần lượt ra đi, giờ đôi mắt mù dần cũng cố lao động nuôi con. Tài sản duy nhất cha mẹ chồng để lại là ngôi nhà nứt nẻ, xuống cấp. Đôi mắt của cô Duyên giờ có tiền mới kịp thời chữa trị được, nhưng cái ăn còn khó huống chi có tiền để điều trị bệnh”.

Rất mong các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay cứu giúp chị Duyên để chị còn có cơ hội làm điểm tựa cho những đứa con nhỏ dại.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc chị Duyên qua số điện thoại 0904550309 hoặc qua Báo Bình Thuận, điện thoại 0252. 3822866.

Thu Tình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết