Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:29:42 15/01/2019  (Lượt xem:  8772 )
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia

Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Gia đình anh Nguyễn Ninh Sang (44 tuổi) và vợ là Đoàn Thị Loan (41 tuổi) cùng 3 người con trai tá túc trong ngôi nhà xuống cấp, tường gạch cũ kỹ không tô trát, không cửa sổ, mái tôn thấp lè tè, nóng bức. Nhiều năm nay, anh Sang bị bệnh hen suyễn, u mỡ vai. Gần đây, anh lại bị căn bệnh “hẹp niệu đạo” nên phải vào Bệnh viện Bình Dân, thành phố Hồ Chí Minh để phẫu thuật đưa đường tiểu ra bên ngoài bụng. Suốt 7 tháng liền anh đau đớn, người vợ chăm chồng vất vả. Lúc xuất viện bác sĩ căn dặn anh Sang không được làm việc nặng. Nhiều năm nay vợ chồng anh túng thiếu không có tiền để đầu tư chăm sóc vườn thanh long nên phải nhờ đến cán bộ thôn giúp đỡ để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay 20 triệu đồng; đã hơn 3 năm rồi vẫn chưa trả được nợ. Không chỉ có anh Sang bệnh liên miên mà cậu con trai lớn tên là Nguyễn Văn T (SN 2003) lúc 8 tuổi leo cây cao bị té xuống đất gãy xương chân và cũng từ đó T bị trầm cảm sợ tiếp xúc với người ngoài. Người con thứ hai là Nguyễn Minh L (SN 2005), từ nhỏ bị cơn sốt cao, co giật sau đó cũng mắc căn bệnh trầm cảm giống người anh trai nên cũng nghỉ học từ lớp 1. Con trai út (SN 2010), hiện đang học lớp 1, nhưng tiếp thu bài giảng cũng rất chậm… Cả nhà bây giờ 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào thu nhập ít ỏi hàng ngày làm thuê, làm mướn của chị Loan. Anh Sang và những đứa con trai bệnh tật liên miên, nhưng không có tiền đi đến bệnh viện khám chữa bệnh. Hiện căn nhà gia đình anh Sang ở xuống cấp nghiêm trọng cũng không có tiền sửa chữa… Rất mong bạn đọc thương cảm hoàn cảnh tiếp tục hỗ trợ để giúp gia đình anh Sang, chị Loan và các con có điều kiện trị bệnh cũng như vươn lên trong cuộc sống.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533