Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:29:42 15/01/2019  (Lượt xem:  7535 )
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia

Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Gia đình anh Nguyễn Ninh Sang (44 tuổi) và vợ là Đoàn Thị Loan (41 tuổi) cùng 3 người con trai tá túc trong ngôi nhà xuống cấp, tường gạch cũ kỹ không tô trát, không cửa sổ, mái tôn thấp lè tè, nóng bức. Nhiều năm nay, anh Sang bị bệnh hen suyễn, u mỡ vai. Gần đây, anh lại bị căn bệnh “hẹp niệu đạo” nên phải vào Bệnh viện Bình Dân, thành phố Hồ Chí Minh để phẫu thuật đưa đường tiểu ra bên ngoài bụng. Suốt 7 tháng liền anh đau đớn, người vợ chăm chồng vất vả. Lúc xuất viện bác sĩ căn dặn anh Sang không được làm việc nặng. Nhiều năm nay vợ chồng anh túng thiếu không có tiền để đầu tư chăm sóc vườn thanh long nên phải nhờ đến cán bộ thôn giúp đỡ để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay 20 triệu đồng; đã hơn 3 năm rồi vẫn chưa trả được nợ. Không chỉ có anh Sang bệnh liên miên mà cậu con trai lớn tên là Nguyễn Văn T (SN 2003) lúc 8 tuổi leo cây cao bị té xuống đất gãy xương chân và cũng từ đó T bị trầm cảm sợ tiếp xúc với người ngoài. Người con thứ hai là Nguyễn Minh L (SN 2005), từ nhỏ bị cơn sốt cao, co giật sau đó cũng mắc căn bệnh trầm cảm giống người anh trai nên cũng nghỉ học từ lớp 1. Con trai út (SN 2010), hiện đang học lớp 1, nhưng tiếp thu bài giảng cũng rất chậm… Cả nhà bây giờ 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào thu nhập ít ỏi hàng ngày làm thuê, làm mướn của chị Loan. Anh Sang và những đứa con trai bệnh tật liên miên, nhưng không có tiền đi đến bệnh viện khám chữa bệnh. Hiện căn nhà gia đình anh Sang ở xuống cấp nghiêm trọng cũng không có tiền sửa chữa… Rất mong bạn đọc thương cảm hoàn cảnh tiếp tục hỗ trợ để giúp gia đình anh Sang, chị Loan và các con có điều kiện trị bệnh cũng như vươn lên trong cuộc sống.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533