Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 08:29:42 15/01/2019  (Lượt xem:  9549 )
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia

Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Gia đình anh Nguyễn Ninh Sang (44 tuổi) và vợ là Đoàn Thị Loan (41 tuổi) cùng 3 người con trai tá túc trong ngôi nhà xuống cấp, tường gạch cũ kỹ không tô trát, không cửa sổ, mái tôn thấp lè tè, nóng bức. Nhiều năm nay, anh Sang bị bệnh hen suyễn, u mỡ vai. Gần đây, anh lại bị căn bệnh “hẹp niệu đạo” nên phải vào Bệnh viện Bình Dân, thành phố Hồ Chí Minh để phẫu thuật đưa đường tiểu ra bên ngoài bụng. Suốt 7 tháng liền anh đau đớn, người vợ chăm chồng vất vả. Lúc xuất viện bác sĩ căn dặn anh Sang không được làm việc nặng. Nhiều năm nay vợ chồng anh túng thiếu không có tiền để đầu tư chăm sóc vườn thanh long nên phải nhờ đến cán bộ thôn giúp đỡ để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay 20 triệu đồng; đã hơn 3 năm rồi vẫn chưa trả được nợ. Không chỉ có anh Sang bệnh liên miên mà cậu con trai lớn tên là Nguyễn Văn T (SN 2003) lúc 8 tuổi leo cây cao bị té xuống đất gãy xương chân và cũng từ đó T bị trầm cảm sợ tiếp xúc với người ngoài. Người con thứ hai là Nguyễn Minh L (SN 2005), từ nhỏ bị cơn sốt cao, co giật sau đó cũng mắc căn bệnh trầm cảm giống người anh trai nên cũng nghỉ học từ lớp 1. Con trai út (SN 2010), hiện đang học lớp 1, nhưng tiếp thu bài giảng cũng rất chậm… Cả nhà bây giờ 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào thu nhập ít ỏi hàng ngày làm thuê, làm mướn của chị Loan. Anh Sang và những đứa con trai bệnh tật liên miên, nhưng không có tiền đi đến bệnh viện khám chữa bệnh. Hiện căn nhà gia đình anh Sang ở xuống cấp nghiêm trọng cũng không có tiền sửa chữa… Rất mong bạn đọc thương cảm hoàn cảnh tiếp tục hỗ trợ để giúp gia đình anh Sang, chị Loan và các con có điều kiện trị bệnh cũng như vươn lên trong cuộc sống.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533