Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 11:00:14 07/02/2018  (Lượt xem:  2284 )
90 phần quà tết trao cho học sin

90 phần quà tết trao cho học sinh nghèo

BTO- Đã duy trì được 3 năm qua, chương trình "tết yêu thương" do Hội liên hiệp thanh niên, Hội cựu giáo chức và Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi La Gi đồng thực hiện, năm nay, được tổ chức vào hai ngày 5 và 6/2, tại Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến và Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao thị xã. Chương trình đã trao tổng cộng 90 phần quà tết cho các em học sinh nghèo trên địa bàn thị xã.

Mỗi em một hoàn cảnh, nhưng đều mang niềm vui chung. Các em đã cùng về đây, trong ngày vui sum vầy, để được nhận những phần quà tết, dùng bữa cơm tất niên trong tình yêu thương, sự ân cần chăm sóc của những người thật sự muốn mang tết đến để xóa đi ranh giới - sự khác biệt do điều kiện sống. Có lẽ hiếm có bữa cơm nào ngon đến thế, thịnh soạn đến thế đối với những trẻ em nghèo. Mấy ai không khỏi chạnh lòng với hình ảnh những cô cậu bé với chiếc áo đã sờn màu, đôi dép lào rất đỗi thôn quê... Có những thứ tình cảm chẳng thể quy đổi bằng vật chất, thế nhưng chính tinh thần và trách nhiệm đối với cuộc sống, những con người giàu lòng nhân ái - họ đã đến bằng tất cả nhiệt tâm, chung một tấm lòng, ấp ủ ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người nghèo khổ. "Mong muốn bằng những phần quà tuy nhỏ ấy, các em sẽ mua được quần áo mới. Ba mẹ các em sẽ mua sắm bánh mứt để tết được vui vầy" một trong những nhà tài trợ chương trình chia sẻ.

Vậy mới biết trân quý hơn về những việc làm mang tính nhân văn, cao đẹp. Dẫu còn đó những nhọc nhằn, dẫu còn đó những bộn bề lo toan cuả cuộc mưu sinh thường nhật, nhưng hơn cả là hơi ấm tình người vẫn luôn bên họ, mỗi người một chút yêu thương,... để những học trò nghèo, để những mãnh đời cơ cực có đủ niềm tin vào tương lai, rằng họ không đơn độc trên bước đường gian nan để vượt qua nghịch cảnh. Hạnh phúc đơn giản là thế... khi "hoa từ tâm" rộ nở trong lòng mỗi người về một chân lý sống đẹp, sống để giúp ích cho đời.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thăm gia đình chính sách và tặng quà cho hộ nghèo

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai ở xã Ngũ Phụng và vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Tám ở xã Tam Thanh, huyện Phú Quý. Tại đây, bà Bố Thị Xuân Linh đã ân cần thăm hỏi và chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mai, vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Tám sức khỏe, hạnh phúc, luôn là tấm gương để con cháu noi theo.

Xem chi tiết
Hãy dạy dỗ, yêu thương con trong mọi hoàn cảnh

BT- Thấy nhiều gia đình có con học giỏi, nên chị luôn kỳ vọng cũng như không bao giờ thấy thỏa mãn, luôn muốn con gái giỏi hơn nữa trong học tập và luôn đem con ra so sánh với những đứa bạn cùng lớp mỗi khi chị đi họp phụ huynh về. Nhưng giá như chị biết được sự so sánh của chị đã làm con gái bị tổn thương và giảm sự tự tin thì chị đã không chọn cách này, chị đã vô tình đẩy con ra xa mình.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533