Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 11:00:14 07/02/2018  (Lượt xem:  2401 )
90 phần quà tết trao cho học sin

90 phần quà tết trao cho học sinh nghèo

BTO- Đã duy trì được 3 năm qua, chương trình "tết yêu thương" do Hội liên hiệp thanh niên, Hội cựu giáo chức và Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi La Gi đồng thực hiện, năm nay, được tổ chức vào hai ngày 5 và 6/2, tại Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến và Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao thị xã. Chương trình đã trao tổng cộng 90 phần quà tết cho các em học sinh nghèo trên địa bàn thị xã.

Mỗi em một hoàn cảnh, nhưng đều mang niềm vui chung. Các em đã cùng về đây, trong ngày vui sum vầy, để được nhận những phần quà tết, dùng bữa cơm tất niên trong tình yêu thương, sự ân cần chăm sóc của những người thật sự muốn mang tết đến để xóa đi ranh giới - sự khác biệt do điều kiện sống. Có lẽ hiếm có bữa cơm nào ngon đến thế, thịnh soạn đến thế đối với những trẻ em nghèo. Mấy ai không khỏi chạnh lòng với hình ảnh những cô cậu bé với chiếc áo đã sờn màu, đôi dép lào rất đỗi thôn quê... Có những thứ tình cảm chẳng thể quy đổi bằng vật chất, thế nhưng chính tinh thần và trách nhiệm đối với cuộc sống, những con người giàu lòng nhân ái - họ đã đến bằng tất cả nhiệt tâm, chung một tấm lòng, ấp ủ ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người nghèo khổ. "Mong muốn bằng những phần quà tuy nhỏ ấy, các em sẽ mua được quần áo mới. Ba mẹ các em sẽ mua sắm bánh mứt để tết được vui vầy" một trong những nhà tài trợ chương trình chia sẻ.

Vậy mới biết trân quý hơn về những việc làm mang tính nhân văn, cao đẹp. Dẫu còn đó những nhọc nhằn, dẫu còn đó những bộn bề lo toan cuả cuộc mưu sinh thường nhật, nhưng hơn cả là hơi ấm tình người vẫn luôn bên họ, mỗi người một chút yêu thương,... để những học trò nghèo, để những mãnh đời cơ cực có đủ niềm tin vào tương lai, rằng họ không đơn độc trên bước đường gian nan để vượt qua nghịch cảnh. Hạnh phúc đơn giản là thế... khi "hoa từ tâm" rộ nở trong lòng mỗi người về một chân lý sống đẹp, sống để giúp ích cho đời.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho em Thuận

BTO- Tác giả bài viết “Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ” đăng trên Báo Bình Thuận online ngày 7/8/2018 vừa trao 1 triệu đồng của bạn đọc gửi đến Quỹ   “Tấm lòng vàng” báo Bình Thuận hỗ trợ cho em Võ Thị Bích Thuận ở khu triều cường 2, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Cưỡng chế giao con cho mẹ nuôi dưỡng

BT- Chị Nguyễn Thị Yến Ly, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2016, Bản án phúc thẩm số 3 của Tòa án nhân dân tỉnh đã có hiệu lực pháp luật, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi chưa buộc anh Nguyễn Văn Cương (chồng cũ của chị Ly) giao con là Nguyễn Thị Yến Thy cho chị nuôi dưỡng. Trong khi đó con gái của chị Yến Ly đang bị bệnh viêm hạch bạch huyết cấp vùng mặt, đầu, cổ phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh điều trị.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Nhà máy nước Phan Thiết cần dẹp bãi rác

BT- Bên ngoài tường rào cạnh cổng sau Nhà máy nước Phan Thiết (đường Võ Văn Tần – Phú Trinh) từ lâu đã hình thành một bãi rác. Bãi rác này nằm ngay trên lề sát chân tường xây quanh nhà máy, vì bịch ni lông nhỏ cho đến những bao lớn, đủ loại. Số rác này cứ ùn ứ ở đây hầu như chẳng bao giờ được thu gom.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533