Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 11:00:14 07/02/2018  (Lượt xem:  2344 )
90 phần quà tết trao cho học sin

90 phần quà tết trao cho học sinh nghèo

BTO- Đã duy trì được 3 năm qua, chương trình "tết yêu thương" do Hội liên hiệp thanh niên, Hội cựu giáo chức và Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi La Gi đồng thực hiện, năm nay, được tổ chức vào hai ngày 5 và 6/2, tại Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến và Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao thị xã. Chương trình đã trao tổng cộng 90 phần quà tết cho các em học sinh nghèo trên địa bàn thị xã.

Mỗi em một hoàn cảnh, nhưng đều mang niềm vui chung. Các em đã cùng về đây, trong ngày vui sum vầy, để được nhận những phần quà tết, dùng bữa cơm tất niên trong tình yêu thương, sự ân cần chăm sóc của những người thật sự muốn mang tết đến để xóa đi ranh giới - sự khác biệt do điều kiện sống. Có lẽ hiếm có bữa cơm nào ngon đến thế, thịnh soạn đến thế đối với những trẻ em nghèo. Mấy ai không khỏi chạnh lòng với hình ảnh những cô cậu bé với chiếc áo đã sờn màu, đôi dép lào rất đỗi thôn quê... Có những thứ tình cảm chẳng thể quy đổi bằng vật chất, thế nhưng chính tinh thần và trách nhiệm đối với cuộc sống, những con người giàu lòng nhân ái - họ đã đến bằng tất cả nhiệt tâm, chung một tấm lòng, ấp ủ ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người nghèo khổ. "Mong muốn bằng những phần quà tuy nhỏ ấy, các em sẽ mua được quần áo mới. Ba mẹ các em sẽ mua sắm bánh mứt để tết được vui vầy" một trong những nhà tài trợ chương trình chia sẻ.

Vậy mới biết trân quý hơn về những việc làm mang tính nhân văn, cao đẹp. Dẫu còn đó những nhọc nhằn, dẫu còn đó những bộn bề lo toan cuả cuộc mưu sinh thường nhật, nhưng hơn cả là hơi ấm tình người vẫn luôn bên họ, mỗi người một chút yêu thương,... để những học trò nghèo, để những mãnh đời cơ cực có đủ niềm tin vào tương lai, rằng họ không đơn độc trên bước đường gian nan để vượt qua nghịch cảnh. Hạnh phúc đơn giản là thế... khi "hoa từ tâm" rộ nở trong lòng mỗi người về một chân lý sống đẹp, sống để giúp ích cho đời.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533