Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 11:00:14 07/02/2018  (Lượt xem:  2492 )
90 phần quà tết trao cho học sin

90 phần quà tết trao cho học sinh nghèo

BTO- Đã duy trì được 3 năm qua, chương trình "tết yêu thương" do Hội liên hiệp thanh niên, Hội cựu giáo chức và Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi La Gi đồng thực hiện, năm nay, được tổ chức vào hai ngày 5 và 6/2, tại Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến và Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao thị xã. Chương trình đã trao tổng cộng 90 phần quà tết cho các em học sinh nghèo trên địa bàn thị xã.

Mỗi em một hoàn cảnh, nhưng đều mang niềm vui chung. Các em đã cùng về đây, trong ngày vui sum vầy, để được nhận những phần quà tết, dùng bữa cơm tất niên trong tình yêu thương, sự ân cần chăm sóc của những người thật sự muốn mang tết đến để xóa đi ranh giới - sự khác biệt do điều kiện sống. Có lẽ hiếm có bữa cơm nào ngon đến thế, thịnh soạn đến thế đối với những trẻ em nghèo. Mấy ai không khỏi chạnh lòng với hình ảnh những cô cậu bé với chiếc áo đã sờn màu, đôi dép lào rất đỗi thôn quê... Có những thứ tình cảm chẳng thể quy đổi bằng vật chất, thế nhưng chính tinh thần và trách nhiệm đối với cuộc sống, những con người giàu lòng nhân ái - họ đã đến bằng tất cả nhiệt tâm, chung một tấm lòng, ấp ủ ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người nghèo khổ. "Mong muốn bằng những phần quà tuy nhỏ ấy, các em sẽ mua được quần áo mới. Ba mẹ các em sẽ mua sắm bánh mứt để tết được vui vầy" một trong những nhà tài trợ chương trình chia sẻ.

Vậy mới biết trân quý hơn về những việc làm mang tính nhân văn, cao đẹp. Dẫu còn đó những nhọc nhằn, dẫu còn đó những bộn bề lo toan cuả cuộc mưu sinh thường nhật, nhưng hơn cả là hơi ấm tình người vẫn luôn bên họ, mỗi người một chút yêu thương,... để những học trò nghèo, để những mãnh đời cơ cực có đủ niềm tin vào tương lai, rằng họ không đơn độc trên bước đường gian nan để vượt qua nghịch cảnh. Hạnh phúc đơn giản là thế... khi "hoa từ tâm" rộ nở trong lòng mỗi người về một chân lý sống đẹp, sống để giúp ích cho đời.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết