Môi trường Cập nhật lúc 10:11:59 16/11/2020  (Lượt xem:  1640 )
Đoàn công tác Trường Đại học Tài

Đoàn công tác Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh: Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sản xuất gắn bảo vệ môi trường

BT- Ngày 13/11/2020, Ban Giám hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã dẫn đoàn gồm 19 học viên cao học ngành Kỹ thuật môi trường đã đến tham quan học tập tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn tham quan thực tế tại cảng nhập than của nhà máy

Tại đây đoàn tham quan của trường đã được giới thiệu tổng quan về nhà máy, các hệ thống thiết bị và công tác bảo vệ môi trường của nhà máy nhiệt điện hiện đại này. Đại diện lãnh đạo, ông Trương Đức Hải, Trưởng phòng An toàn và Môi trường của nhà máy đã giải đáp các câu hỏi của học viên về hoạt động nhiệt điện, hướng dẫn đoàn đi tham quan thực tế nhà điều khiển trung tâm, trực tiếp xem thông số môi trường online, tham quan khu cảng tiếp nhận than, kênh nước tuần hoàn, kho than, bãi thải xỉ, tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất cũng như công tác đảm bảo môi trường của nhà máy.

Học viên tìm hiểu các thiết bị, công nghệ hiện đại về công tác bảo vệ môi trường

Chia sẻ cảm nhận về buổi tham quan thực tế, tất cả các học viên đều nhận định đây thực sự là chuyến đi mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị và được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích. PGS. TS Nguyễn Đinh Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo của đoàn đã gửi lời cám ơn đến ban lãnh đạo nhà máy đã tạo điều kiện cho nhà trường và các bạn học viên được tham quan thực tế tại nhà máy nhiệt điện hiện đại bậc nhất trong cả nước, qua đó thu thập được rất nhiều kiến thức bổ ích đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường rất tốt tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, đoàn tích lũy được nhiều vốn kiến thức và thực tiễn.

Đoàn tham quan tại phòng điều khiển trung tâm,  xem thông số môi trường online của nhà máy

Một bạn học viên chia sẻ: “Chúng tôi đã biết các nhà máy nhiệt điện than qua hình ảnh thông tin trên mạng, tuy nhiên hôm nay đến đây thật sự thấy được Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 không chỉ với những thiết bị máy móc hiện đại mà còn sạch sẽ, xung quanh có rất nhiều cây xanh, hoa nở tươi đẹp giống như một công viên”.

Được biết, song song với công tác sản xuất điện, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4  chú trọng vấn đề về bảo vệ môi trường, sử dụng các thiết bị tiên tiến hiện đại xử lý khí thải, nước thải...; đồng thời luôn mở cửa tiếp đón các đoàn tham quan trong và ngoài tỉnh, đây là hoạt động thường niên của nhà máy nhằm minh bạch công tác sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường.

Thụy Khanh - Văn Trí

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533