Kinh tế Cập nhật lúc 10:05:36 18/09/2019  (Lượt xem:  895 )
Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực h

Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công

BTO- UBND tỉnh vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND các  huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019.

UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư và các Ban quản lý dự án tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đã được Chính phủ và UBND tỉnh chỉ đạo nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2019; tập trung đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, đấu thầu dự án; xử lý nghiêm minh và kịp thời các nhà thầu vi phạm tiến độ, chất lượng xây dựng công trình, vi phạm các điều khoản hợp đồng đã ký kết, nhất là những công trình trọng điểm năm 2019 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; khẩn trương thực hiện phân bổ chi tiết kế hoạch vốn theo biểu mẩu quy định để cập nhật số liệu dự toán trên hệ thống thông tin và quản lý ngân sách (Tabmis).

 Rà soát, gửi báo cáo tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2019 cho các ngành chức năng của tỉnh theo quy định; chủ động đề xuất điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 các dự án có tỷ lệ giải ngân dưới 50% sang các dự án khác có nhu cầu.

 Mặt khác, UBND tỉnh cũng giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với Kho bạc Nhà nước tỉnh thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 của từng dự án; tham mưu UBND tỉnh điều chuyển kế hoạch vốn các dự án có tỷ lệ giải ngân dưới 50% sang các dự án đầu tư công khác theo quy định…

Được biết, theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước tỉnh, đến hết tháng 7/2019, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới chỉ đạt 32% so với kế hoạch vốn được giao năm 2019. Tỷ lệ giải ngân thấp làm giảm hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công, ảnh hưởng đến các ngành, lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, một số chủ đầu tư chưa thực hiện việc phân bổ chi tiết kế hoạch vốn theo quy định để kịp thời nhập số liệu dự toán trên hệ thống thông tin và quản lý ngân sách, làm ảnh hưởng đến việc phân bổ kế hoạch vốn năm 2020.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533