Kinh tế Cập nhật lúc 15:45:52 26/05/2020  (Lượt xem:  1351 )
Xúc tiến bình chọn sản phẩm công

Xúc tiến bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020

BTO- Hôm nay (26/5), Ban Giám khảo bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2020 đã tiến hành chấm điểm các sản phẩm đăng ký tham gia trước khi trình hội đồng bình chọn xem xét.

Ban giám khảo thảo luận trước khi chấm điểm các sản phẩm tham gia bình chọn.

Năm nay, toàn tỉnh có 40 sản phẩm của 27 cơ sở sản xuất công nghiệp đến từ nhiều địa phương trên địa bàn Bình Thuận đăng ký tham gia bình chọn. Chủ yếu thuộc các nhóm sản phẩm: Thủ công mỹ nghệ; chế biến nông - lâm - thủy sản và thực phẩm; máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí…

Hầu hết các sản phẩm sản được sản xuất từ nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa phương.

Trước khi chấm điểm, ban giám khảo đã thông qua tiêu chí, cách thức bình chọn, nghiên cứu hồ sơ đăng ký của các cơ sở sản xuất công nghiệp và thảo luận, đánh giá từng sản phẩm tham gia… Dự kiến có khoảng 30 sản phẩm sẽ được ban giám khảo lựa chọn, qua đó trình hội đồng bình chọn xem xét trong tháng 6 tới để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận các sản phẩm đạt giải cấp tỉnh năm 2020.

Bên cạnh đó cũng có một số sản phẩm thuộc nhóm thủ công mỹ nghệ, dụng cụ phục vụ sản xuất nông nghiệp…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Có hội chứng thích ăn tóc

BT- Mặc dù cơ thể người không có khả năng tiêu hóa tóc, nhưng một số người vẫn ăn tóc một cách không kiểm soát trong nhiều năm, đã tạo thành chứng “nghiện” ăn tóc, gây ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết