Kinh tế Cập nhật lúc 10:53:18 31/07/2020  (Lượt xem:  3454 )
Xuất khẩu hàng hóa ước đạt hơn 2

Xuất khẩu hàng hóa ước đạt hơn 252 triệu USD

BTO- Trong tháng 7/2020, xuất khẩu hàng hóa của tỉnh ước đạt 37,6 triệu USD, tăng 3,84% so tháng trước đó nhờ tình hình kinh tế dần phục hồi, các doanh nghiệp tìm được hợp đồng xuất khẩu để duy trì hoạt động. Trong đó có 2/3 nhóm hàng chủ lực của Bình Thuận thể hiện mức tăng khá so cùng kỳ: Nhóm hàng nông sản ước đạt 1,12 triệu USD (tăng 20,92%), nhóm hàng thủy sản ước đạt 14,29 triệu USD (tăng gần 8%). Riêng nhóm hàng hóa khác tham gia xuất khẩu ước đạt 22,16 triệu USD, dù tăng 10,59% so tháng 6/2020 nhưng giảm 16,72% so tháng cùng kỳ năm ngoái.

Kim ngạch xuất khẩu của nhóm hàng nông sản (chủ lực là trái thanh long) tăng khá so cùng kỳ.

Như vậy qua 7 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa toàn tỉnh ước đạt 252,6 triệu USD, giảm 0,91% so cùng kỳ năm ngoái. Trong đó nhóm hàng thủy sản ước đạt 84,61 triệu USD (tăng 12,36%) nhóm hàng nông sản ước đạt 7,09 triệu USD (tăng 18,24%) và nhóm hàng hóa khác ước đạt 160,89 triệu USD (giảm 7,33%).

Đáng chú ý ở nhóm hàng nông sản, mặt hàng cao su tính đến thời điểm hiện tại vẫn không xuất khẩu được, trong khi đó mặt hàng rau quả lại tăng khá so cùng kỳ. Những tháng gần đây, nhóm hàngnông sản có thêm trái sầu riêng xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông, Đài Loan với nguồn hàng mua vào chủ yếu từ các tỉnh Tiền Giang, Long Khánh (Đồng Nai), Đắk Lắk…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết