Kinh tế Cập nhật lúc 10:09:47 21/02/2020  (Lượt xem:  1226 )
Xem xét chủ trương bán đấu giá r

Xem xét chủ trương bán đấu giá rạp Chiếu bóng Phan Rí Cửa

BTO- UBND huyện Tuy Phong vừa tiến hành rà soát theo quy hoạch công trình rạp Chiếu bóng Phan Rí Cửa – huyện Tuy Phong theo đề nghị của Sở Xây Dựng.

Theo bản đồ quy hoạch tại Quyết định số 1601/QĐ/UBND ngày 26/6/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị Phan Rí Cửa đến năm 2035, vị trí khu đất nằm trong quy hoạch đất đa chức năng hiện trạng cải tạo.

 Nhưng theo bản đồ quy hoạch tại Quyết định số 356/QĐ/UBND ngày 28/01/2019 của UBND huyện Tuy Phong về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu trung tâm đô thị Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đến năm 2025, thì vị trí khu đất có một phần nằm trong quy hoạch đất công trình công cộng và một phần nằm trong quy hoạch đất giao thông.

Tuy nhiên, theo Sở Tài nguyên -Môi trường, phần diện tích đất nằm trong hành lang an toàn đường bộ, khi bán, người sử dụng đất (người trúng đấu giá quyền sử dụng đất) vẫn sử dụng được, nhưng hạn chế khả năng xây dựng.     

Từ kết quả rà soát quy hoạch nêu trên, đề nghị Sở Tài chính, Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên – Môi trường, xem xét trình UBND tỉnh cho chủ trương bán đấu giá cơ sở nhà, đất rạp Chiếu bóng Phan Rí Cửa. Mục đích sử dụng đất của rạp Chiếu bóng Phan Rí Cửa, đưa ra bán đấu giá là đất thương mại, dịch vụ. Song song quá trình lập thủ tục bán đấu giá, UBND huyện sẽ chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng sớm rà soát, tham mưu điều chỉnh phần đất quy hoạch công trình công cộng cho phù hợp với mục đích sử dụng đất đưa ra bán đấu giá.

Được biết, rạp Chiếu bóng Phan Rí Cửa, có địa chỉ tại 229, Thống Nhất, thị trấn Phan Rí Cửa. Mặt trước tiếp giáp với đường Thống Nhất, mặt sau tiếp giáp với đường Đề Thám. Rạp Chiếu bóng đã đóng cửa, không hoạt động trong thời gian dài.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533