Kinh tế Cập nhật lúc 10:53:32 13/08/2019  (Lượt xem:  906 )
Xã Đức Tín

Xã Đức Tín: Thiệt hại khoảng 80% diện tích mì nhiễm bệnh khảm lá

BTO- Theo báo cáo của UBND xã Đức Tín (Đức Linh), toàn xã có 240 ha diện tích trồng cây mì, đạt 114 % so với kế hoạch (210 ha). Tuy nhiên, một số diện tích cây mì đang trong giai đoạn phát triển thì bị bệnh khảm lá. Ước tính, thiệt hại khoảng 80% diện tích mì bị nhiễm bệnh.

Được biết, bệnh khảm lá mì lan truyền qua môi giới truyền bệnh là bọ phấn trắng, hom giống, cây giống mì bị bệnh. Để ngăn ngừa bệnh khảm lá lan rộng, hội nông dân xã đã hướng dẫn quy trình xử lý bệnh, vận động người dân không sử dụng giống mì ở trong vùng nhiễm bệnh làm giống cho vụ tới  hoặc tái sản xuất trên đất đã bị nhiễm bệnh từ vụ trước.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533