Kinh tế Cập nhật lúc 09:47:30 30/10/2020  (Lượt xem:  3248 )
UBND tỉnh thông qua kế hoạch đầu

UBND tỉnh thông qua kế hoạch đầu tư công, dự án trọng điểm

BT- Ngày 28/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã chủ trì buổi họp trực tuyến với các địa phương để thông qua kế hoạch đầu tư phát triển và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh năm 2021; kế hoạch đầu tư công và danh mục các công trình trọng điểm của tỉnh 5 năm, giai đoạn 2021- 2025... Tham dự cuộc họp tại đầu cầu UBND tỉnh có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh quy định nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021-2025; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020, dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2021 và danh mục các dự án trọng điểm nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chỉ đạo tại cuộc họp

Theo đó, tổng kế hoạch vốn đầu tư công trong nước năm 2020, bao gồm vốn ngân sách tỉnh và vốn Trung ương hỗ trợ trên 2.754 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách tập trung tỉnh 920,768 tỷ đồng, vốn xổ số kiến thiết 950 tỷ đồng, vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ 778, 642 tỷ đồng. Tình hình giải ngân tính đến ngày 20/10 trên 1.430 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 65% so với kế hoạch vốn phân khai đầu năm 2020.

Về tình hình thực hiện các dự án trọng điểm năm 2020, theo Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh năm 2020, trong đó xác định có 6 công trình trọng điểm của tỉnh, với tổng kế hoạch vốn 242,188 tỷ đồng, giải ngân 166,878 tỷ đồng, ước giải ngân đến 31/12 đạt 100% kế hoạch vốn năm 2020. Trong đó, đến nay có 2 dự án hoàn thành là dự án Mở rộng đường từ Đá Ông Địa đến KDL Hoàng Ngọc; dự án Khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão tàu cá Phú Quý. Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư phát triển các ngành, lĩnh vực và các địa phương rất lớn, trong khi nguồn vốn đầu tư công còn hạn chế; vốn đầu tư trong cân đối còn thấp. Một số dự án đầu tư công được bố trí vốn thực hiện nhưng chậm triển khai xây dựng do vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng…

Theo đánh giá của Sở Kế hoạch và Đầu tư, việc giao kế hoạch vốn năm 2020, UBND tỉnh đã thực hiện đúng theo nguyên tắc, tiêu chí, định mức quy định của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản hướng dẫn của bộ, ngành Trung ương và Nghị quyết của HĐND tỉnh; hạn chế việc bố trí dàn trải, ưu tiên bố trí vốn cho công trình hoàn thành, thanh toán nợ xây dựng cơ bản, công trình chuyển tiếp; ưu tiên bố trí kế hoạch thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, các dự án trên địa bàn xã nông thôn đạt chuẩn mới. Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm về kết quả đạt được, cũng như đề xuất giải pháp trong thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021 và giai đoạn tới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các ý kiến của các sở, ban, ngành và lãnh đạo các địa phương. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2021 có ý nghĩa quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Chính vì vậy, yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai các giải pháp chủ yếu, xây dựng kế hoạch hành động, phấn đấu đạt và vượt các nhiệm vụ và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp và cụ thể hóa vào tờ trình dự thảo Nghị quyết để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh. Trong đó, phải sử dụng vốn đúng mục tiêu, hiệu quả, tập trung phân bổ nguồn lực, ưu tiên các công trình trọng điểm…

Trung Lương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533