Kinh tế Cập nhật lúc 15:22:23 13/07/2020  (Lượt xem:  2005 )
Tuyên truyền Bảo vệ rừng và chốn

Tuyên truyền Bảo vệ rừng và chống biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số

BTO- Ngày 12/7 vừa qua, Hạt Kiểm lâm huyện HTB phối hợp với UBND xã La Dạ tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng và chống biến đổi khí hậu cho các hộ nhận khoán bảo vệ rừng, đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương.

 Nội dung tuyên truyền chủ yếu giúp đồng bào nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của rừng; những quy định của pháp luật trong công tác bảo vệ rừng, cũng như các hình thức xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự trong lĩnh vực quản lí rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản… Để từ đó chấp hành nghiêm túc Luật Lâm nghiệp, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia bảo vệ rừng, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu, giữ nguồn tài nhiên thiên nhiên quí giá của Quốc gia. 

 Linh Nguyễn 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết