Kinh tế Cập nhật lúc 10:18:01 10/10/2019  (Lượt xem:  1402 )
Tuy Phong thu ngân sách đạt 99%

Tuy Phong thu ngân sách đạt 99% dự toán năm

BT- Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Tuy Phong trong 9 tháng là 208 tỷ đồng, đạt 99,13% dự toán năm và tăng 0,9% so cùng kỳ năm trước. Thu thuế, phí, thu khác ngân sách là 159,8 tỷ đồng, đạt 99,9% dự toán; trong đó thu ngoài quốc doanh là 94,4 tỷ đồng đạt 88,2% dự toán. Thu tiền sử dụng đất 48,3 tỷ đồng, đạt 96,6% dự toán.

Hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi góp phần tăng thu ngân sách.

Theo đánh giá của ngành thuế, kết quả thu ngân sách huyện Tuy Phong đạt khá, có 7/11 loại thu tăng so với cùng kỳ; đáng chú ý là nguồn thu ngoài quốc doanh tăng cao so với cùng kỳ năm trước 35,7%. Tuy nhiên, vẫn còn một số nguồn thu đạt thấp so với chỉ tiêu kế hoạch và nợ thuế có chiều hướng tăng.

3 tháng còn lại của năm 2019, huyện Tuy Phong tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng thu ngân sách, nhất là thu tiền sử dụng đất, thu ngoài quốc doanh; đồng thời tập trung các biện pháp thu hồi nợ, xử lý nợ đọng thuế.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533