Kinh tế Cập nhật lúc 09:26:35 05/05/2020  (Lượt xem:  6366 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Nhiều dự án chậm triển khai

BT-  Từ đầu năm đến nay, huyện Tuy Phong tiếp nhận 9 hồ sơ dự án đăng ký đầu tư do tỉnh chuyển đến lấy ý kiến, trong đó 3 dự án đăng ký đầu tư mới và 6 dự án điều chỉnh chủ đầu tư và tiến độ thực hiện. Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương phối hợp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự, bồi thường và giải phóng mặt bằng...

Tuy vậy, vẫn còn nhiều dự án chậm triển khai thực hiện, như dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Tuy Phong, Cụm chế biến thủy sản Hòa Phú và một số dự án lĩnh vực du lịch, nông, lâm nghiệp. Chưa phát huy hiệu quả sử dụng đất, làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Cũng trong thời gian này, huyện Tuy Phong đã cấp 130 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ gia đình và cá nhân.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết