Kinh tế Cập nhật lúc 11:02:25 17/09/2020  (Lượt xem:  7315 )
Trước bão số 5

Trước bão số 5: Toàn tỉnh có trên 2.600 tàu thuyền đang hoạt động trên biển

BTO- Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh cho biết, đến sáng 17/9, có trên 2.600/7.300 tàu thuyền đánh bắt hải sản của tỉnh đang hoạt động trên biển. Trong đó, tàu hoạt động xa bờ là 304 chiếc/ 2.771 lao động. Khu vực hoạt động gồm vùng biển Quảng Ngãi, Trường Sa, Phú Quý - Côn Sơn- Thổ Chu - Phú Quốc. Riêng số tàu thuyền hoạt động gần bờ (cách bờ khoảng 30 hải lý trở lại) là 2.333 thuyền/12.959 lao động.

Đến thời điểm này, số phương tiện thủy nội địa neo đậu tại các bến trong tỉnh là 97 thuyền/589 thuyền viên; số lồng bè nuôi trồng thủy sản có 94 lồng bè/282 lao động. Ngoài ra, hiện có hơn 200 thuyền với gần 1.400 lao động của các tỉnh khác đang neo đậu tại tỉnh. Được biết, tất cả các tàu thuyền của tỉnh đảm bảo thông tin liên lạc với gia đình trên đất liền và các đồn Biên phòng trong khu vực.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đến sáng nay (17/9), bão số 5 đang mạnh lên trước khi đổ bộ các tỉnh phía Bắc và Trung Trung bộ. Hồi 4 giờ ngày 17/9, vị trí tâm bão số 5 ở vào khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12. Dự báo đến 4 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão cách bờ biển các tỉnh Quảng Bình- Quảng Ngãi khoảng 160 km về phía Đông.

Các đài canh thông tin liên lạc được duy trì 24/24.

 Theo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, hiện đang yêu cầu các đơn vị quản lý chặt chẽ, chính xác tàu thuyền đang hoạt động trên biển; mở đài canh thông tin liên lạc 24/24 để tiếp nhận thông tin, thường xuyên liên lạc với tàu thuyền ngư dân đang hoạt động trên biển, các tổng đài của hộ gia đình để thông báo diễn biến, vị trí, hướng di chuyển của bão số 5 để ngư dân chủ động phòng tránh, di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Hiện nay, các đơn vị Biên phòng đang tích cực phối hợp với các địa phương ven biển, các lực lượng tiến hành kiểm đếm, sắp xếp neo đậu cho 5.122 thuyền/28.753 lao động; đồng thời, duy trì nghiêm túc các kíp trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, các kíp tàu, phương tiện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh.

K.H – Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533