Kinh tế Cập nhật lúc 09:14:46 29/07/2020  (Lượt xem:  8351 )
Trong tháng 9 khởi công Dự án ca

Trong tháng 9 khởi công Dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây

BT - Ngày 27/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ban hành Nghị quyết số 112/NQ – CP về việc triển khai Nghị quyết số 117/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về việc chuyển đổi phương thức đầu tư một số dự án thành phần tại một số đoạn thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 (gọi tắt dự án).

Nghị quyết đã thông qua đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải triển khai 3 dự án thành phần thuộc dự án, trong đó Bình Thuận có 2 dự án thành phần là Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây đã được Quốc hội khóa XIV quyết nghị tại Nghị quyết số 117/2020/QH14 chuyển đổi từ đầu tư theo phương thức đối tác công tư sử dụng một phần vốn ngân sách nhà nước sang đầu tư công sử dụng toàn bộ vốn ngân sách nhà nước, đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, giám sát, quản lý và sử dụng hiệu quả vốn đầu tư. Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải thực hiện thẩm quyền của người quyết định đầu tư tổ chức thực hiện các dự án thành phần theo quy định. Khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để khởi công xây dựng các dự án thành phần từ tháng 9/2020, chậm nhất đến cuối năm 2022 hoàn thành đưa vào sử dụng. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài Chính tham mưu việc bố trí vốn để thực hiện dự án yêu cầu. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố có dự án đi qua chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đáp ứng tiến độ dự án.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh cho biết, đến ngày 27/7, 5 địa phương có đường cao tốc đi qua đã bàn giao mặt bằng 1.111,77 ha cho Ban Quản lý dự án đạt tỷ lệ 91%; trong đó đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết bàn giao mặt bằng được 90,7%; đoạn Phan Thiết - Dầu Giây đạt 89,7%, đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo đạt 99,96%. Tổng vốn đã giải ngân đến nay trên 1.438,8 tỷ đồng đạt 71,3% tổng số vốn được bố trí. Tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định cuối tháng 8 tỉnh có thể bàn giao mặt bằng để khởi công 2 đoạn cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo và Phan Thiết - Dầu Giây theo đúng tiến độ.

 T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết