Kinh tế Cập nhật lúc 16:02:13 27/01/2021  (Lượt xem:  2835 )
Triển khai thực hiện Tổng điều t

Triển khai thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021

BTO- Đó là một trong những nhiệm vụ Cục Thống kê tỉnh sẽ tập trung thực hiện thành công trong năm 2021, nêu ra tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 vừa tổ chức.

Ông Phạm Quốc Hùng – Cục trưởng Cục thống kê tỉnh cho biết: Năm 2021, Cục Thống kê tỉnh sẽ tiếp tục bảo đảm tốt thông tin kinh tế - xã hội định kỳ và đột xuất phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng và chính quyền các cấp cũng như các đối tượng sử dụng thông tin thống kê. Đồng thời, ngành sẽ tập trung thực hiện thành công Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Theo ông Hùng, đây là cuộc tổng điều tra có tính chất phức tạp so với Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về phương pháp, phương tiện và con người.

Năm 2020, Cục Thống kê đã chủ động, sáng tạo triển khai kế hoạch công tác với nhiều nhiệm vụ, đảm bảo tốt nhất thông tin thống kê phục vụ kịp thời việc đánh giá, dự báo tình hình, xây dựng chiến lược, kế hoạch, chính sách lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Toàn ngành đã triển khai trên 34 cuộc điều tra thường xuyên theo kế hoạch trên các lĩnh vực khác nhau để có nguồn thông tin đầu vào, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ ở địa phương và báo cáo cho Tổng cục Thống kê cũng như Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Bên cạnh đó, ngành cũng đã triển khai thực hiện kịp thời các cuộc điều tra đột xuất như: Điều tra khảo sát tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp lần 1; Điều tra khảo sát tác động của dịch Covid-19 lần 2 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ...  Chất lượng số liệu thống kê từng bước được nâng cao theo hướng đa dạng, có chiều sâu và độ tin cậy ngày càng cao. Góp phần tăng tính dự báo giúp lãnh đạo địa phương chỉ đạo, xây dựng kịp thời các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2020 là năm đầu tiên Cục Thống kê tổ chức họp báo, công bố số liệu thống kê trên địa bàn theo đúng Luật thống kê.

Tại Hội nghị, Cục Thống kê tỉnh đã vinh dự đón nhận “Cờ thi đua cấp bộ” cùng nhiều bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533