Kinh tế Cập nhật lúc 11:04:53 27/02/2020  (Lượt xem:  2245 )
Tổng Cục Thuế công bố hoàn thành

Tổng Cục Thuế công bố hoàn thành thành lập chi cục thuế khu vực

BTO- Sáng 26/2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Tổng Cục Thuế tổ chức hội nghị trực tuyến công bố hoàn thành kế hoạch triển khai thành lập chi cục thuế khu vực thuộc 63 cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Công bố quyết định thành lập chi cục thuế khu vực Hàm Tân – La Gi.

 Dự họp tại điểm cầu Bình Thuận có ông Lương Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo của Tổng Cục Thuế, từ cuối năm 2018 đến nay ngành thuế đã tiến hành sắp xếp, hợp nhất 565 lượt chi cục thuế để thành lập 267 chi cục thuế khu vực, giảm 296 chi cục thuế. Theo đó, giảm số lượng chi cục thuế trong cả nước từ 711 chi cục xuống còn 415 chi cục. Sau sắp xếp, hợp nhất, các chi cục thuế khu vực đã ổn định tổ chức, hoàn thiện quy trình nghiệp vụ đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, qua đó, lần đầu tiên, 63/63 địa phương hoàn thành dự toán giao 2019.Tại Bình Thuận cũng đã giảm từ 10 Chi Cục thuế còn 6 chi cục thuế.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, việc thực hiện sáp nhập, sắp xếp của ngành thuế được triển khai quyết liệt, chặt chẽ, đồng bộ, đạt kết quả vượt mức kế hoạch đề ra. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sau khi hoàn thành sắp xếp, tổ chức, bộ máy ngành thuế cần nỗ lực cải cách hành chính để tạo điều kiện tốt cho người nộpthuế, phấn đấu tăng thu, thực hiện tốt các nghị quyết liên quan, giảm tỷ lệ nợ đọng thuế; tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người nộp thuế trong sản xuất kinh doanh…

Ngay sau hội nghị, Cục thuế tỉnh công bố quyết định của Bộ Tài Chính thành lập Chi cục thuế khu vực Hàm Tân – La Gi trên cơ sở hợp nhất Chi cục Thuế La Gi và Chi cục Thuế Hàm Tân. Trước đó, Cục Thuế tỉnh đã hợp nhất 6 chi cục thuế thành lập 3 Chi cục thuế khu vực gồm: Chi cục Thuế khu vực Bắc Bình - Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc – Hàm Thuận Nam và Tánh Linh – Đức Linh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương có chi cục thuế sáp nhập tạo điều kiện để các chi cục thuế khu vực đi vào hoạt động ổn định, hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2020.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Vì sao nộp tiền vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay?

BT- Một số hộ dân xã Phan Hiệp, Bắc Bình phản ánh: Mỗi lần các hộ dân đến vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Bình (Agribank Bắc Bình) đều bắt nộp vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay, gây khó khăn cho nhân dân. Đề nghị ngành ngân hàng cho các hộ dân trả lãi làm thủ tục lại để hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533