Kinh tế Cập nhật lúc 13:36:53 07/08/2020  (Lượt xem:  2241 )
Tổng Công ty Phát điện 3

Tổng Công ty Phát điện 3: Sản lượng điện đạt 2,937 tỷ kWh

BTO- Sản lượng điện thực hiện tháng 7/2020 của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) là 2,937 tỷ kWh, lũy kế 7 tháng đầu năm 2020 là 19,999 tỷ kWh, đạt 56,55% kế hoạch năm, sản lượng điện đạt thấp hơn so kế hoạch chủ yếu do tình hình phụ tải của hệ thống điện giảm mạnh bởi ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (ảnh: Ngọc Lân).

Trong tháng 7/2020, các nhà máy điện của EVNGENCO 3  vận hành tin cậy,  đáp ứng tốt phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia.Tổng Công ty thực hiện 10 công trình sửa chữa, bảo dưỡng các tổ máy lò theo kế hoạch tại các Nhà máy điện: Phú Mỹ 4, Ninh Bình và Bà Rịa. Trong đó, lần đầu tiên, toàn bộ công việc do Công ty EPS và Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đảm nhận thực hiện trung tu tổ máy tuabin khí và tuabin hơi Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 4 mà không có chuyên gia chính hãng tại công trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Hệ thống quan trắc môi trường online và truyền số liệu về Sở TN&MT địa phương của các Nhà máy Nhiệt điện: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình hoạt động liên tục, thông suốt.

Việc quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt, trong tháng 7 lượng tro xỉ tiêu thụ của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiếp tục đạt ở mức cao, tỷ lệ tiêu thụ đạt gần 50%, lũy kế tiêu thụ năm 2020 đạt gần 43%. Tại các Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và Ninh Bình hiện tro xỉ được tiêu thụ toàn bộ.

Để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn hồ đập, phối hợp với địa phương trong công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão, các nhà máy thủy điện thuộc EVNGENCO 3 đã tổ chức kiểm tra các trang thiết bị và hạng mục công trình để hoàn thành sửa chữa; xây dựng phương án phòng, chống lũ lụt vùng hạ du; tổ chức các đợt tuyên truyền để phổ biến cho người dân địa phương và vùng hạ du hiểu rõ phương án phòng, chống thiên tai, cập nhật liên tục các thông tin về mực nước hồ, lưu lượng xả.

C.Nam

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Muỗng có rãnh và muỗng không rãnh

BTO- Không ít vật dụng sử dụng hàng ngày có nguy cơ mang mầm bệnh mà chúng ta không hề để ý đến. Đơn cử, là như chiếc muỗng có rãnh mà chúng ta thường sử dụng trong bữa ăn ở nhà hay tại các quán ăn bên ngoài.

Xem chi tiết