Kinh tế Cập nhật lúc 10:49:45 21/02/2020  (Lượt xem:  1218 )
Tối ưu hóa dung tích nước đang c

Tối ưu hóa dung tích nước đang có tại các hồ chứa

BTO-  Đây là một trong những chỉ đạo của ông Nguyễn Hồng Khanh - Cục trưởng Cục Quản lý công trình thủy lợi (Tổng cục Thủy lợi) trong buổi làm việc với Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận vào chiều 20/2. Qua đó, để thống nhất kế hoạch điều tiết các hồ chứa thủy điện, phục vụ công tác thủy lợi phòng, chống hạn hán, thiếu nước trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Võ Đức Anh - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh cho biết: Tính đến ngày 19/2, tổng lượng nước hữu ích trong các hồ chứa nước thủy lợi và thủy điện trên toàn tỉnh còn lại 536,56 triệu m3/1.033,60 triệu m3 dung tích hữu ích thiết kế, đạt 51,91%. Trong đó, các hồ chứa trong tỉnh 92,67 triệu m3/ 259,37 triệu m3; hồ thủy điện Đại Ninh 64,37 triệu m3/251,73 triệu m3; hồ thủy điện Hàm Thuận 397,52 triệu m3/522,5 triệu m3, đạt 72,64%.

Hiện nay, tổng diện tích gieo trồng sản xuất vụ đông xuân 2019 - 2020 trên địa bàn toàn tỉnh là 37.076 ha/52.650 ha kế hoạch. Trong đó, tổng diện tích gieo trồng được cấp nước tưới từ nguồn nước thủy điện của 2 nhà máy thủy điện Đại Ninh và Hàm Thuận - Đa Mi là 27.439 ha, gồm lúa và màu 15.687 ha, thanh long 11.725 ha. Sở Nông nghiệp &PTNT đã báo cáo Tổng cục Thủy lợi kế hoạch sản xuất năm 2020 và đề xuất lưu lượng, thời gian chạy máy của nhà máy thủy điện Đại Ninh, Hàm Thuận – Đa Mi trong 6 tháng mùa khô năm 2020.

Sau khi nghe các ý kiến và nắm tình hình khó khăn về nước trong mùa khô năm nay, Cục trưởng Cục Quản lý công trình thủy lợi đề nghị các đơn vị như Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công thương), Cục Quản lý tài nguyên nước, các đơn vị liên quan cùng các nhà máy thủy điện tiếp tục phối hợp, linh hoạt để tối ưu hóa dung tích nước đang có hiện nay tại các hồ chứa nước thủy lợi và thủy điện trên toàn tỉnh.

Đồng thời, thống nhất bắt đầu từ tháng 3/2020 sẽ tiến hành xả nước tại nhà máy thủy điện Đại Ninh, bình quân mỗi đợt xả 10 ngày, mỗi ngày xả tối thiểu 12 giờ . Riêng thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi tiến hành xả liên tục (số giờ chạy máy từ 16 - 17 giờ). Bên cạnh đó, đề nghị Sở Nông nghiệp & PTNT tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch cụ thể, tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng nước sản xuất đúng kế hoạch. Mặt khác, triển khai các giải pháp chống hạn hiệu quả; khoanh vùng sản xuất dự kiến vụ hè thu, những nơi khó khăn, thiếu nước sinh hoạt để có giải pháp cấp nước cho người dân…

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533