Kinh tế Cập nhật lúc 16:57:35 20/08/2019  (Lượt xem:  2505 )
Tọa đàm lần cuối về Đề án Phát t

Tọa đàm lần cuối về Đề án Phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận

BTO- Sau 2 lần tổ chức vào tháng 6 và 7/2019, mới đây UBND tỉnh đã tiến hành Tọa đàm lần cuối về Đề án Phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tọa đàm lần này do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa chủ trì và có sự tham gia của lãnh đạo nhiều sở ngành liên quan, các địa phương có thế mạnh du lịch (Phan Thiết, La Gi, Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Phú Quý), đơn vị tư vấn - Tập đoàn McKinsey & Company…

Tọa đàm có sự tham gia của nhiều sở ngành, địa phương trong tỉnh.

Tại đây, đại diện Tập đoàn McKinsey & Company đã báo cáo quá trình xây dựng Đề án Phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới bằng nhiều sáng kiến, đề xuất, giải pháp triển khai (lộ trình, chiến lược huy động vốn, kế hoạch marketing)… Với tiềm năng to lớn và nếu được khai thác hiệu quả theo đề án, du lịch Bình Thuận có thể đón 22 triệu lượt khách (trong đó khoảng 5,5 triệu lượt khách quốc tế), có mức chi tiêu trung bình 2,7 triệu đồng cho mỗi lần lưu trú vào năm 2030.

Đại diện đơn vị tư vấn báo cáo về Đề án Phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã cảm ơn đơn vị tư vấn và nhà tài trợ vì thể hiện tâm huyết, nỗ lực xây dựng Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận trong thời gian ngắn. Đồng thời giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, đề xuất theo 2 hướng: Trình UBND tỉnh phê duyệt đề án nếu đảm bảo tính pháp lý, trường hợp không phê duyệt thì cập nhật vào Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại buổi tọa đàm.

 Đối với đơn vị tư vấn - Tập đoàn McKinsey & Company, lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị tiếp tục chuẩn bị tóm tắt nội dung Đề án Phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và báo cáo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019 được tổ chức vào tháng sau.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533