Kinh tế Cập nhật lúc 16:57:35 20/08/2019  (Lượt xem:  2227 )
Tọa đàm lần cuối về Đề án Phát t

Tọa đàm lần cuối về Đề án Phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận

BTO- Sau 2 lần tổ chức vào tháng 6 và 7/2019, mới đây UBND tỉnh đã tiến hành Tọa đàm lần cuối về Đề án Phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tọa đàm lần này do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa chủ trì và có sự tham gia của lãnh đạo nhiều sở ngành liên quan, các địa phương có thế mạnh du lịch (Phan Thiết, La Gi, Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Phú Quý), đơn vị tư vấn - Tập đoàn McKinsey & Company…

Tọa đàm có sự tham gia của nhiều sở ngành, địa phương trong tỉnh.

Tại đây, đại diện Tập đoàn McKinsey & Company đã báo cáo quá trình xây dựng Đề án Phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới bằng nhiều sáng kiến, đề xuất, giải pháp triển khai (lộ trình, chiến lược huy động vốn, kế hoạch marketing)… Với tiềm năng to lớn và nếu được khai thác hiệu quả theo đề án, du lịch Bình Thuận có thể đón 22 triệu lượt khách (trong đó khoảng 5,5 triệu lượt khách quốc tế), có mức chi tiêu trung bình 2,7 triệu đồng cho mỗi lần lưu trú vào năm 2030.

Đại diện đơn vị tư vấn báo cáo về Đề án Phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã cảm ơn đơn vị tư vấn và nhà tài trợ vì thể hiện tâm huyết, nỗ lực xây dựng Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận trong thời gian ngắn. Đồng thời giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, đề xuất theo 2 hướng: Trình UBND tỉnh phê duyệt đề án nếu đảm bảo tính pháp lý, trường hợp không phê duyệt thì cập nhật vào Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại buổi tọa đàm.

 Đối với đơn vị tư vấn - Tập đoàn McKinsey & Company, lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị tiếp tục chuẩn bị tóm tắt nội dung Đề án Phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và báo cáo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019 được tổ chức vào tháng sau.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533