Kinh tế Cập nhật lúc 16:48:52 02/07/2020  (Lượt xem:  1669 )
Tọa đàm

Tọa đàm “Giải pháp phát triển du lịch Phú Quý theo hướng bền vững” 

BTO- Ngày 2/7 tại huyện Phú Quý, Sở VH-TT-DL Bình Thuận phối hợp với UBND huyện tổ chức buổi tọa đàm “Giải pháp phát triển du lịch Phú Quý theo hướng bền vững” với mục đích tìm ra giải pháp tối ưu, phù hợp với đặc điểm địa lý tự nhiên của địa phương để xây dựng huyện đảo thành điểm đến xanh, sạch, hấp dẫn, an toàn thân thiện, bảo vệ tốt thương hiệu du lịch Phú Quý.

Tại buổi toạ đàm, TS Trần Văn Thông chuyên gia đến từ Khoa quản trị du lịch và khách sạn Trường đại học Kinh tế-tài chính TP. Hồ Chí Minh giới thiệu các loại sản phẩm du lịch biển đảo có thể áp dụng cho Phú Quý nói riêng và Bình Thuận nói chung như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lặn biển, thể thao biển…

TS Trần Văn Thông thuyết trình về Giải pháp phát triển du lịch theo hướng bền vững.

 Đồng thời đưa ra những giải pháp bảo tồn tài nguyên và môi trường du lịch biển tại những địa phương khác mà Phú Quý có thể học hỏi trong thời gian tới. Đặc biệt chú trọng đến phát triển du lịch cộng đồng. Địa phương, người dân phải là những người được hưởng lợi từ du lịch, cùng nhau xây dựng, gìn giữ và phát huy những giá trị vốn có để du lịch phát triển bền vững.

Giám đốc Sở VHTT&DL–Ngô Minh Chính phát biểu tại buổi tọa đàm.

Giám đốc Sở VHTT&DL Ngô Minh Chính chia sẻ: Phú Quý trở thành khu du lịch cấp tỉnh và là điểm đến hấp dẫn với thương hiệu du lịch biển, đảo độc đáo.Buổi tọa đàm giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong tuyên truyền, giáo dục và vận động người dân về ý nghĩa của việc phát triển du lịch, nhận thức và hành động đúng trong bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội ,gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 09 của Tỉnh ủy về định hướng phát triển du lịch đến năm 2030. Qua đó, tìm ra giải pháp tối ưu, phù hợp với đặc điểm địa lý tự nhiên của địa phương để xây dựng Phú Quý thành điểm đến xanh, sạch, hấp dẫn, an toàn thân thiện, bảo vệ tốt thương hiệu du lịch Phú Quý, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của huyện đảo.

So với các địa phương khác, du lịch Phú Quý còn khá non trẻ, nhưng ngành du lịch tại đây đã có bước phát triển mạnh mẽ; năm 2019 Phú Quý đón hơn 42.000 lượt khách.

Tuy nhiên để Phú Quý ngày càng được nhiều du khách biết đến thì cần phát triển theo hướng bền vững. Theo đó, chính quyền địa phương tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các giải pháp một cách đồng bộ và hiệu quả, đặt mục tiêu, thứ tự ưu tiên các hạng mục phát triển du lịch trong ngắn và dài hạn. Trong đó chú trọng công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên tự nhiên và nhân văn, giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương, đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, chất lượng dịch vụ luôn đảm bảo và từng bước nâng cao.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết