Kinh tế Cập nhật lúc 16:02:40 20/02/2020  (Lượt xem:  974 )
Tìm phương án điều tiết nguồn nư

Tìm phương án điều tiết nguồn nước hợp lý trong mùa hạn

BTO- Qua theo dõi tình hình nguồn nước tích trữ tại các hồ chứa nước trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam tính đến ngày 7/2/2020, tổng lượng nước tích trữ trong các hồ chứa thủy lợi là 30,568 triệu m3/49,485 triệu m3 dung tích bình thường, đạt 61,77%, thấp hơn nhiều so cùng kỳ năm 2019 (đạt 84,3%). Trong đó, lượng nước tích trữ tại hồ Tà Mon là 0,36 triệu m3/0,657 triệu m3 dung tích bình thường, chỉ đạt 54,79%. Nguy cơ xảy ra tình trạng hạn hán, thiếu nước cục bộ trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam trong mùa khô 2019 - 2020 là rất cao.

Để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2019-2020 trên địa bàn huyện, UBND huyện Hàm Thuận Nam vừa có công văn đề nghị Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Bình Thuận có phương án điều tiết, phân phối nguồn nước từ các hồ chứa nước thủy lợi đến các hệ thống công trình trên địa bàn huyện hợp lý, đảm bảo hiệu quả, cung cấp đủ nguồn nước, không để xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nước. Trong đó, ưu tiên cung cấp nguồn nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn; nhất là khu trung tâm hành chính của huyện đến ngày 30/6/2020.

Tiếp đó, các nhu cầu khác như cung cấp nguồn nước cho gia súc, gia cầm, tưới cho cây trồng lâu năm có giá trị kinh tế cao và nước sản xuất trong vụ hè thu năm 2020 được ưu tiên theo thứ tự trên sau khi đã cân đối nguồn nước đủ phục vụ cho nhu cầu nước sinh hoạt của nhân dân.

Bên cạnh đó, hồ Tà Mon có dung tích thấp hiện nay đã xuống cấp và không có nguồn nước bổ sung nên khoảng tháng 4 hàng năm, lượng nước tích trữ tại hồ đã cạn, không thể cung cấp nguồn nước. Vì vậy, UBND huyện Hàm Thuận Nam đề nghị Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Bình Thuận đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng tuyến Kênh chuyển nước Tân Lập – Tà Mon. Qua đó, cung cấp nguồn nước bổ sung cho hồ Tà Mon phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân tại khu vực này.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533