Kinh tế Cập nhật lúc 09:59:52 18/06/2019  (Lượt xem:  2068 )
Tiêu hủy trên 1

Tiêu hủy trên 1.000 con lợn bị dịch tả châu Phi

BTO - Tại xã Tân Hải (La Gi) vừa phát hiện ổ dịch của hộ chăn nuôi Phạm Thị Cát - thôn Hiệp Thành với tổng đàn lợn 10 con. Gia đình bà Cát báo chính quyền địa phương có 2 con lợn chết vào ngày 15/6, Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh lấy mẫu huyết thanh gửi Chi Cục Thú y vùng 6, kết quả dương tính với dịch tả. Ngay sau đó, địa phương đã tiến hành tiêu hủy 8 con lợn còn lại của gia đình bà Cát.

UBND thị xã đã công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Tân Hải. Trước đó, tại xã Tân Phước, bệnh cũng xuất hiện ở 2 hộ nhỏ lẻ thuộc thôn Phước Thọ và thôn Phước Tiến, tổng số lợn được tiêu hủy là 48 con/2.500kg.

Đến nay, toàn tỉnh đã xuất hiện 3 ổ dịch tả lợn tại huyện Đức Linh, Tánh Linh, thị xã La Gi với tổng đàn lợn mắc bệnh và tiêu hủy là 1.012 con, tổng trọng lượng gần 135.045 kg.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533