Kinh tế Cập nhật lúc 08:52:28 25/09/2020  (Lượt xem:  1396 )
Thu ngân sách đạt 7

Thu ngân sách đạt 7.597 tỷ đồng, giảm hơn 22% so cùng kỳ năm trước

BT- Toàn tỉnh ước thu ngân sách tháng 9 đạt 630 tỷ đồng; lũy kế 9 tháng năm 2020, thu ngân sách đạt 7.597 tỷ đồng, đạt 70,7% dự toán năm, giảm 22,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu từ dầu thô 882 tỷ đồng, đạt 67,9% dự toán năm, giảm 38,6%; thu nội địa (trừ dầu) 6.675 tỷ đồng, đạt 74,6% dự toán năm, giảm 18,8% so với cùng kỳ năm trước (bao gồm: Thu thuế, phí và thu khác là 69,2% dự toán năm, giảm 22,1%; các khoản thu về nhà, đất đạt 1.033 tỷ đồng, vượt 8,4% dự toán năm, giảm 21% (trong đó, thu tiền sử dụng đất đạt 706 tỷ đồng, vượt 0,9% dự toán năm, giảm 30,1%) và thu thuế xuất nhập khẩu đạt 922 tỷ đồng, bằng 51,2% dự toán năm và giảm 43,5% so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn chung, do tác động bởi dịch Covid-19, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gặp khó khăn, ngừng hoạt động, ảnh hưởng đáng kể đến đời sống, thu nhập và việc làm của người lao động. Từ đó, dẫn đến thu ngân sách đạt thấp so với dự toán và giảm mạnh so với cùng kỳ.

 Ngọc Tài

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết