Kinh tế Cập nhật lúc 10:49:59 08/01/2019  (Lượt xem:  7683 )
Thống nhất chủ trương đầu tư Dự

Thống nhất chủ trương đầu tư Dự án “Kè sông Cà Ty”

BTO- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có kết luận về Dự ánKè phòng, chống lũ lụt, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với cải tạo môi trường sông Cà Ty (bờ Tả sông đoạn từ cầu Dục Thanh đến cầu Bát Xì).

Bờ Tả sông đoạn từ cầu Dục Thanh. Ảnh: Đình Hòa

Theo đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương đầu tư Dự án Kè phòng chống lũ lụt, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn với cải tạo môi trường sông Cà Ty (bờ Tả sông đoạn từ cầu Dục Thanh đến cầu Bát Xì) bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2016-2020 và giai đoạn 2021-2026 theo đề nghị của UBND tỉnh. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan và UBND thành phố Phan Thiết khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để triển khai đầu tư Dự án Khu tái định cư xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết (giai đoạn 1) với quy mô diện tích khoảng 29 ha, tạo quỹ đất bố trí tái định cư cho các hộ thuộc diện giải tỏa theo hướng thiết kế đa dạng các lô đất; trong đó lô có diện tích thấp nhất là 60m2, lô có diện tích lớn nhất là 100m2. Đồng thời nghiên cứu quy hoạch vị trí đất để xây dựngchung cư nhằm có nhiều phương án bố trí tái định cư cho người dân.

Căn cứ hiện trạng nút giao thông tại điểm đầu (tại góc cầu Dục Thanh) và điểm cuối (giáp với đường Lê Thị Hồng Gấm) của đoạn kè, UBND tỉnh chỉ đạo giải phóng mặt bằng, thiết kế phương án kết nối giao thông với các tuyến hiện có cho phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông.

Về quy mô công trình: Thiết kế chiều rộng hành lang đường bộ sau kè không quá 5m; không bố trí công viên cây xanh; chiều rộng đường giao thông không lớn hơn 12m; chiều rộng vỉa hè phía nhà dân không nhỏ hơn 5 m.

Được biết, Dự án Kè phòng, chống lũ lụt, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn với cải tạo môi trường sông Cà Ty là một phần trong Dự án Cải tạo cảnh quan và vệ sinh môi trường sông Cà Ty, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinhtế - xã hội của thành phố PhanThiết. Dự án được triển khai từng bước góp phần vào công tác phòng chống lũ lụt, ứng phó biến đổi khí hậu, cải tạo môi trường, cảnh quan,chỉnh trang đô thị ven sông Cà Ty, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển du lịch của thành phố Phan Thiết.

 T. NAM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533