Kinh tế Cập nhật lúc 14:53:30 09/07/2020  (Lượt xem:  1839 )
Thống nhất cho đầu tư dự án chăn

Thống nhất cho đầu tư dự án chăn nuôi gà giống ở Bắc Bình

BTO- UBND huyện Bắc Bình vừa có ý kiến về dự án Trang trại chăn nuôi gà giống bố mẹ xin đầu tư trên địa bàn xã Phan Lâm theo đề nghị của Sở Kế hoạch - Đầu tư. Được biết, dự án này do Công ty TNHH Chăn nuôi Nguyễn Thu Hiền đăng ký thực hiện có diện tích 12 ha, quy mô 120.000 con gà giống bố mẹ với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 40 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Theo đó, vị trí khu đất đăng ký đầu tư dự án phù hợp với điều chỉnh quy hoạch cũng như kế hoạch sử dụng đất của huyện Bắc Bình đã được UBND tỉnh phê duyệt. Vị trí khu đất đăng ký đầu tư dự án nằm cách xa khu dân cư Dốc Đá Phan Lâm khoảng 4 km, cách kênh tưới Phan Rí - Phan Thiết khoảng 650 m và cách xa các công trình công cộng, trường học, trạm xá, chợ… trên 10 km.

Vị trí dự án đăng ký đầu tư cũng nằm trong vùng quy hoạch phát triển chăn nuôi tập trung của tỉnh Bình Thuận đến năm 2020, đồng thời không thuộc quỹ đất để bố trí giao đất cho các hộ dân thiếu đất hoặc không có đất sản xuất… Vì vậy, UBND huyện thống nhất chủ trương thu hút đầu tư dự án trên, đề nghị Sở Kế hoạch - Đầu tư yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo công tác bảo vệ môi trường trước, trong và sau khi dự án triển khai.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Trang trại Làng Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm mùi hôi

BT - Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao (đóng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) do Công ty TNHH Làng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết