Kinh tế Cập nhật lúc 10:54:07 26/01/2020  (Lượt xem:  3105 )
Thị xã La Gi hút hoa chơi Tết

Thị xã La Gi hút hoa chơi Tết

BTO- Khác với nhiều năm trước đây, người dân thị xã La Gi thường để đến đêm 30 mới đi mua hoa tết. Thế nên, khá nhiều gian hàng hoa ở xa phải bán đổ bán tháo để kịp về quê.

Nhưng năm nay, 3 giờ chiều ngày 30 đường hoa của thị xã bỗng vắng tanh người và hoa.

Chị Tư, chủ gian hàng Hoa tại phường Tân Thiện cho biết: “Tôi bán 500 chậu hoa cúc nhưng hết sạch rồi. Giá bán thấp nhất là 400 ngàn/chậu, cao nhất lên đến hơn 1 triệu đồng.

Anh Thắng, ở Bình Tân bán vài trăm gốc mai cũng chẳng còn hàng. Anh cho biết người chơi hoa không còn để đến đêm 30 như nhiều năm nên người bán hàng cũng rất vui vì không bị mất Tết.

Cả một khu vực bán hoa tại phường Tân Thiện chỉ còn lác đác vài chậu hoa cúc hạng vừa và cúc nhỏ. Hàng trăm cây tắc lớn cũng không còn. Thế nhưng khách mua hoa vẫn đến tìm, giá những cây tắc vừa đã được bán 200 ngàn đồng/cây.

Nhiều nhà vườn, nhiều người bán hoa tại thị xã la Gi năm nay đã có tết.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533