Kinh tế Cập nhật lúc 09:17:05 16/06/2019  (Lượt xem:  1855 )
Thêm một nhà máy điện mặt trời v

Thêm một nhà máy điện mặt trời vào hoạt động

BTO - Nguồn tin từ Ban Quản lý dự án nhiệt điện Vĩnh Tân cho hay, dự án Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Tân 2 đã được Tổng Công ty Phát điện 3 (GENCO3) đầu tư xây dựng trong 6 tháng đã hoàn thành sẽ đưa vào khánh thành cuối tháng này. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 49 ha, với công suất thiết kế 43 MWp, trạm biến áp 22/110kV, đường dây 110 kV mạch kép đấu nối chuyển tiếp vào đường dây 110 kV Tuy Phong, Bình Thuận - Ninh Phước, Ninh Thuận, góp thêm nguồn năng lượng sạch cho lưới điện quốc gia khu vực phía Nam.

Trước đó, Liên danh nhà thầu Sinohydro Corporation Limited - Power China Kuming Engineering Corporation Limited (Trung Quốc) trúng thầu xây dựng nhà máy trọn gói 728 tỷ đồng, giảm hơn 62 tỷ đồng so với giá chủ đầu tư GENCO3 đưa ra. Cùng với đó, Ban Quản lý dự án nhiệt điện Vĩnh Tân được GENCO3 ủy quyền quản lý dự án phối hợp UBND huyện Tuy Phong thực hiện đền bù giải tỏa, hỗ trợ tái định cư cho 38 hộ trong phạm vi nhà máy đến khu dân cư Động Từ Bi, xóm 7, xã Vĩnh Tân, Tuy Phong; góp phần hoàn thành đúng tiến độ Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Tân 2. Nhà máy được giao cho Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân quản lý, vận hành thương mại.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533