Kinh tế Cập nhật lúc 15:27:46 18/10/2019  (Lượt xem:  6337 )
Thành lập Hợp tác xã hoa – cây c

Thành lập Hợp tác xã hoa – cây cảnh đầu tiên tại Phan Thiết

BTO- Hợp tác xã (HTX) hoa – cây cảnh xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết vừa được ra mắt mới đây.

Là xã vùng ven TP. Phan Thiết, những năm qua nhờ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, kinh tế - hạ tầng của xã Phong Nẫm từng bước được nâng cao. Trong đó, nhiều mô hình nông nghiệp mới được bà con nông dân tích cực triển khai, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Các đại biểu tham quan cây cảnh được Hợp tác xã trưng bày.

Để nâng cao hơn nữa giá trị sản xuất cho người nông dân cũng như giúp địa phương giữ vững tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất, HTX hoa – cây cảnh Phong Nẫm ra đời, với 9 thành viên tham gia góp vốn.

Ngành nghề hoạt động chính của HTX là sản xuất, kinh doanh hoa, cây cảnh, trong đó, sản phẩm chủ lực là hoa lan và mai. Với vốn điều lệ 200 triệu đồng, HTX đặt ra mục tiêu liên kết các nông dân lại với nhau, khắc phục kiểu sản xuất manh mún, tự phát, tạo ra giá trị sản xuất cao hơn.

Hội nghị thành lập Hợp tác xã hoa – cây cảnh Phong Nẫm.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Phú Hoàng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận đề nghị các thành viên HTX, đặc biệt là Hội đồng quản trị cần điều hành, hoạt động đúng với tinh thần Luật HTX năm 2012. Bên cạnh đó, HTX cần phát triển phương án kinh doanh, sản xuất phù hợp với đặc thù sản xuất nông ngiệp của địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

H.K

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết