Kinh tế Cập nhật lúc 11:19:33 14/03/2019  (Lượt xem:  1293 )
Tập trung các giải pháp chống hạ

Tập trung các giải pháp chống hạn, chống cháy rừng

BTO - Ngày 13/3, ông Lê Tuấn Phong- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến kiểm tra công tác chống hạn, phòng chống cháy rừng mùa khô tại các huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Tuy Phong.

Đoàn đã  kiểm tra tình hình cung cấp nước sinh hoạt tại Nhà máy nước Vĩnh Hảo,hồ chứa nước Đá Bạc, kênh tiếp nước Lòng Sông- Đá Bạc, trạm bơm Lê Hồng Phong; kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng tại rừng phòng hộ Lê Hồng Phong….

Theo lãnh đạo địa phương, công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống, cháy rừng được kiểm tra hết sức nghiêm ngặt, đặc biệt vào thời điểm này. Từ đầu mùa khô đến nay chưa xảy ra vụ cháy nào gây thiệt hại về tài nguyên rừng, các trường hợp cháy chủ yếu trảng cỏ, thực bì dưới tán. Về tình hình nước sinh hoạt, sản xuất, hiện lượng nước ở các hồ chứa trên địa bàn vẫn đảm bảo đủ cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất đông xuân. Hiện phần lớn diện tích lúa đang trong thời kỳ làm đòng và trổ bông nên nhu cầu nước tăng cao, hồ Cà Giây chỉ còn 11 triệu m3, nếu không được bổ sung, chỉ đảm bảo cấp nước đến cuối tháng 3/2019.

Một số hình ảnh trong chuyến kiểm tra thực địa.

Ảnh: Đình Hòa

Trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc, việc cấp nước thô cho các công trình cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt cơ bản đầy đủ. Riêng 2 nhà máy nước Hàm Đức và Phú Long được xây dựng hơn 20 năm nay, khai thác nguồn nước ngầm nhưng nguồn nước ngày càng suy giảm, xảy ra tình trạng thiếu nước cục bộ và áp lực yếu trong giờ cao điểm….

Ông Lê Tuấn Phonglưu ý các huyện phải tập trung ưu tiên cho nước sản xuất, sinh hoạt. Chỉ đạo cấp xã triển khai sản xuất theo dự báo lượng nước, không để xảy ra tình trạng sản xuất bị thiếu nước. Củng cố, kiện toàn tổ thủy nông nội đồng; rà soát lại những vùng có nguy cơ thiếu nước, có phương án đối phó hạn hán đến tháng 8/2019. Tiếp tục rà soát phương án phòng cháy chữa cháy rừng ở từng vùng cụ thể, đảm bảo vật tư, lực lượng, thiết bị và lưu ý phương tiện chữa cháy…

Lãnh đạo tỉnh lưu ý việc thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng kênh tiếp nước Lê Hồng Phong. Phối hợp với Công ty Khai thác công trình thủy lợi xây dựng phương án phân bổ nguồn nước. Đặc biệt, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường rà soát lại toàn bộ hiện trạng công trình cấp nước trên địa bàn 2 huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Chi cục Kiểm lâm phải chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cử lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ…

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Có hay không trong khu công nghiệp trồng thanh long?

BTO - Nhiều năm nay chủ đầu tư Khu công nghiệp Hàm kiệm II đã phối hợp với các ngành, địa phương tích cực mời gọi các nhà đầu tư thứ cấp nhằm lấp đầy diện tích đất trong khu công nghiệp, song vẫn còn nhiều hạn chế. Đến nay diện tích đất trống còn khá nhiều.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533