Thạc sĩ Hoàng Đắc Hiệt - Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghiệp công nghệ cao TP.HCM (giảng viên lớp tập huấn) đã chia sẻ các biện pháp kỹ thuật trồng rau an toàn, trong đó hướng đến các tiêu chuẩn, nguyên nhân gây ô nhiễm trên rau và cách xử lý… Qua đó, giúp cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn bổ sung kiến thức mới, trao đổi kinh nghiệm với chuyên gia về sản xuất rau và vận dụng vào thực tế; học viên nắm được các phương pháp trồng rau đem lại hiệu quả kinh tế, an toàn cho con người, môi trường.
Được biết, tiêu chí cần đạt được về ứng dụng công nghệ cao sản xuất rau là sản phẩm có năng suất, hiệu quả kinh tế tăng ít nhất 30%, đồng thời đảm bảo các yêu cầu về môi trường, an toàn… Riêng đối với doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phải tạo ra sản phẩm tốt, năng suất hiệu quả tăng ít nhất 2 lần.
K.HẰNG