Kinh tế Cập nhật lúc 10:12:43 09/07/2020  (Lượt xem:  1606 )
Tập huấn quản lý bệnh đốm nâu ch

Tập huấn quản lý bệnh đốm nâu cho cây thanh long

BTO- Chiều 8/7 tại TP. Phan Thiết, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp Viện Cây ăn quả miền Nam tổ chức lớp tập huấn quản lý bệnh đốm nâu cho cây thanh long. Tham dự có 35 công chức, viên chức chuyên môn kỹ thuật của các đơn vị thuộc lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Th.s Nguyễn Thành Hiếu (Viện Cây ăn quả miền Nam) tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, nhóm thực hiện dự án thuộc Viện Cây ăn quả miền Nam đã trình bày các triệu chứng, cách xâm nhiễm và gây hại thanh long của bệnh đốm nâu. Quy trình quản lý tổng hợp bệnh đốm nâu, gồm sử dụng giống cây sạch bệnh cho trồng mới, bảo vệ thân mẹ khi mới trồng, vệ sinh vườn, sử dụng thuốc…Đặc biệt, theo Th.s Đặng Thùy Linh, nguyên tắc 4 đúng trong quản lý bệnh đốm nâu là sử dụng đúng thuốc, đúng nồng độ, đúng thời điểm và đúng vị trí...

Thanh long bị bệnh đốm nâu.

Được biết, lớp tập huấn là nội dung thuộc hợp phần của dự án “Nghiên cứu và sản xuất giống thanh long mới chất lượng cao theo hướng bền vững”. Qua đó, giúp cán bộ nông nghiệp các địa phương nắm chắc kỹ thuật, có giải pháp triển khai phòng chống sâu bệnh trên cây thanh long hiệu quả hơn.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết