Kinh tế Cập nhật lúc 09:21:38 15/11/2019  (Lượt xem:  3030 )
Tập huấn nghiệp vụ xuất khẩu tha

Tập huấn nghiệp vụ xuất khẩu thanh long

BT - Mới đây, Liên minh HTX Bình Thuận đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ xuất khẩu thanh long. Gần 40 giám đốc, kế toán các HTX thanh long trong toàn tỉnh đã đến dự và học hỏi kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Phong Phú – Giám đốc kỹ thuật Tập đoàn Vina T&T (chuyên xuất khẩu thanh long sang Mỹ) thuyết trình nội dung “Từ góc nhìn chuyên gia hướng dẫn hộ nông dân sản xuất sạch và thị trường”. Theo đó, đại diện các HTX trong tỉnh sẽ hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn Global GAP, VietGAP; cách thức chứng nhận và hiệu lực VietGAP, cách ghi chép sổ sách, cách kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật, nước, phân bón, giống, đất… Ngoài ra, thuyết trình còn nhấn mạnh đến những rào cản tiêu chuẩn VietGAP và quy trình sản xuất sạch trong trồng trọt.

Nhập thanh long sơ chế để xuất khẩu. Ảnh: N.Lân

Đại diện các HTX còn giao lưu với các doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, những khó khăn đang gặp phải để từ đó hình thành chuỗi kết nối cung – cầu, đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường. Thông qua tập huấn giúp nâng cao vai trò của người nông dân, định hướng lựa chọn mô hình phát triển phù hợp, hướng tới sản xuất thanh long sạch, liên kết theo chuỗi và mở ra nhiều thị trường tiềm năng.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533