Kinh tế Cập nhật lúc 22:29:03 29/09/2020  (Lượt xem:  1892 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Trên 200 ha lúa mùa bị ngập do mưa lớn

BTO- Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tánh Linh cho biết, từ ngày 25/9 đến nay, trên địa bàn thường xuyên xảy ra mưa vừa và to. Theo đó, mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều diện tích lúa đang trong thời kì gieo trồng của người dân. Cụ thể,gây sập 1 nhà tạm của hộ dân thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.Về diện tích nông nghiệp, khoảng trên 200 ha lúa vụ mùa bị ngập úng, gồm xã Đức Bình trên 190 ha, xã Đức Thuận 3 ha lúa sạ 1,5 tháng và xã Nghị Đức khoảng 9 ha lúa mới sạ.

Ngay khi xảy ra mưa gây ngập úng, UBND các xã, thị trấn đã phối hợp với chi nhánh La Ngà và Tổ thủy nông địa phương xử lý tiêu úng tại các điểm ngập úng cục bộ. Đồng thời, chủ động khơi thông hệ thống tiêu thoát lũ nội đồng để nước tiêu thoát nhanh hơn, giảm thiểu tối đa thiệt hại. Mặt khác, chỉ đạo khắc phục tạm thời các điểm sạt lở, đảm bảo giao thông đi lại của người dân.UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban liên quan, địa phương liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh, đánh giá cụ thểmức độ thiệt hại và tham mưu, đề xuất biện pháp xử lý, hỗ trợ theo quy định.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết