Kinh tế Cập nhật lúc 11:24:09 29/05/2020  (Lượt xem:  1998 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Thêm 15 ha lúa hè thu bị ngập úng

BTO- Ông Võ Văn Ty - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tánh Linh vừa cho biết, hiện địa phương đang vận động người dân tháo nước, khơi thông mương rãnh, nhằm tiêu thoát nước kịp thời, hạn chế thiệt hại đối với 15 ha lúa hè thu mới gieo sạ bị ngập úng.

Lúa mới sạ bị ngập úng.

Cụ thể, theo số liệu thống kê của huyện đến ngày 27/5, do mưa lớn kết hợp lốc xoáy trên địa bàn huyện từ ngày 21-24/5, đã có khoảng 15 ha lúa hè thu mới sạ tại cánh đồng D, xã Đồng Kho bị ngập úng. Ngoài ra, một số diện tích cây lúa chuẩn bị thu hoạch cũng bị gió lốc làm ngã đổ (hiện đang rà soát lại cụ thể), thiệt hại dưới 20%. Ước tính thiệt hại ban đầu trên 150 triệu đồng.

Lúa chuẩn bị thu hoạch bị ngã đổ.

Trước đó, Báo Bình Thuận online đã đưa tin, cùng thời điểm mưa lớn, lốc xoáy xảy ra, trên địa bàn huyện đã bị ngã đổ, thiệt hại 0,12 ha cao su và 1,4 ha cây khổ qua, thiệt hại ban đầu trên 200 triệu đồng.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết