Kinh tế Cập nhật lúc 10:02:04 30/03/2020  (Lượt xem:  2107 )
Tạm dừng hoạt động các phương ti

Tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải hành khách công cộng

 BT- Ngày 28/3 Sở Giao thông Vận tải có Công văn 821 thông báo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe vận tải khách du lịch trên địa bàn tỉnh, kể  từ 0 giờ ngày 29/3.

Đối với hoạt động vận tải khách theo chuyến cố định xe trung chuyển giảm tối thiểu 70% số chuyến theo biểu đồ chạy xe trên tất cả các tuyến. Mỗi chuyến xe vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người đối với xe từ 40 ghế trở lên, hành khách phải khai báo y tế theo quy định. Không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

Các tàu hoạt động tuyến Phan Thiết - Phú Quý giảm tần suất hoạt động 3 ngày có 1 chuyến ra, 1 chuyến vào. 1 chuyến vận chuyển không quá 100 người, bố trí hành khách ngồi cách nhau tối thiểu 2 m, hành khách đi tàu phải khai báo y tế. Không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định. Tại đầu cảng vận tải Phan Thiết chỉ bán vé và cho lên tàu những người đang sinh sống tại Phú Quý. Những người đang công tác, lao động thường xuyên ở Phú Qúy, cán bộ từ đất liền ra đảo thực hiện nhiệm vụ an ninh - quốc phòng, y tế và công vụ khác phải có giấy giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền và được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phú Qúy đồng ý. Các đơn vị kinh doanh vận tải không được tăng giá vé trong giai đoạn hiện nay...

Trần Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết