Kinh tế Cập nhật lúc 08:24:52 23/10/2019  (Lượt xem:  2518 )
Hướng tới kỷ niệm Ngày Du lịch B

    Hướng tới kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10):

 Song hành phát triển cùng du lịch Bình Thuận

BT- Từ tiềm năng sở hữu, Bình Thuận đang triển khai nhiều giải pháp và quyết tâm sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Với thế mạnh về nghỉ dưỡng cũng như thể thao giải trí trên biển, ngành “công nghiệp không khói” nơi đây vẫn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá cao. Như trong 3 quý đầu năm 2019, du lịch Bình Thuận đã đón được 4.573.500 lượt khách, tăng 12,4% so cùng kỳ năm trước, trong đó khách nội địa có 4.011.000 lượt (tăng 12,36%) và khách quốc tế khoảng 562.500 lượt (tăng 12,62%). Nhờ hoạt động du lịch diễn ra sôi động, nên doanh thu từ du khách trong 3 quý đầu năm nay cũng đạt 11.237 tỷ đồng, tăng 17,6% so cùng kỳ năm ngoái.

Du lịch Bình Thuận tiếp tục thu hút đông khách quốc tế cũng có sự đóng góp tích cực của các đơn vị lữ hành ngoài tỉnh.

Bên cạnh nỗ lực của địa phương, sở, ngành liên quan, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, kết quả nêu trên cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực từ các đơn vị lữ hành bên ngoài. Điển hình như Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (TP. Hồ Chính Minh) - thương hiệu lữ hành lớn và uy tín trong ngành du lịch Việt Nam. Nhiều năm qua, đơn vị này không ngừng mở rộng phạm vi nhận diện tại thị trường nội địa và ngoài nước, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của toàn ngành.

Đặc biệt, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng có đóng góp rất lớn trong việc tổ chức khá nhiều đoàn khách du lịch đến với tỉnh Bình Thuận. Theo dự ước trong năm 2019, tổng số khách quốc tế mà Saigontourist đưa đến điểm nghỉ dưỡng “Biển xanh - Cát trắng - Nắng vàng” là hơn 1.750 lượt, tăng 6% so cùng kỳ. Còn với lượng khách nội địa, đơn vị lữ hành này tham gia đưa đến vùng đất được mệnh danh “thủ đô resort của Việt Nam” xấp xỉ 15.000 lượt, tăng 9% so cùng kỳ. Qua đó tăng cường quảng bá, giới thiệu đến khách du lịch khắp nơi những sản phẩm du lịch mới của địa phương như tour “Phan Thiết - Mũi Né - Làng Chài Xưa”. Hoặc như tour đánh golf tại Sealink Golf & Country Club, tour chụp hình - tham quan Đồi cát Mũi Né và Bàu Trắng bằng xe Jeep, tour tham quan núi Tà Cú - Hải đăng Kê Gà, Công viên Tượng Cát…

Tham gia song hành phát triển cùng du lịch Bình Thuận còn có Công ty TNHH Lữ hành Pegas Mirs Việt Nam (đặt trụ sở chính tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Đây là một trong những đơn vị điều hành tour từ thị trường Nga đến vùng đất cực Nam Trung bộ từ rất sớm, hoạt động với phong cách chuyên nghiệp cùng quy mô điều hành - vận chuyển - tổ chức mang tầm quốc tế. Hiện Pegas Việt Nam cũng được xem là đối tác quan trọng của nhiều đơn vị tại địa phương, thông qua đó cùng góp sức trong việc xây dựng hình ảnh biển Bình Thuận như một điểm đến nghỉ dưỡng tránh đông an toàn, thân thiện, chất lượng cho du khách quốc tế…

Kết thúc năm 2019 này, Công ty TNHH Lữ hành Pegas Mirs Việt Nam dự ước đưa khoảng 46.000 lượt khách quốc tế đến Bình Thuận và tiếp tục giữ mức tăng trưởng tăng 5%. Cùng với đó còn tập trung đẩy mạnh các chương trình tour du lịch hấp dẫn để hút khách như tham quan Vạn Thủy Tú, Công viên Tượng Cát, Bồng Lai Tiên Cảnh, núi Tà Cú, Tháp Pô Sha Inư… Đơn vị này cũng thường xuyên quảng bá trên catalogue về thông tin du lịch Việt Nam, trong đó có du lịch Bình Thuận của các chuyến bay tới 22 nước trên thế giới mà Pegas Việt Nam gửi khách đến…

Nhân kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2019), Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và Công ty TNHH Lữ hành Pegas Mirs Việt Nam được sở chức năng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khen tặng.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết