Kinh tế Cập nhật lúc 08:24:52 23/10/2019  (Lượt xem:  2387 )
Hướng tới kỷ niệm Ngày Du lịch B

    Hướng tới kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10):

 Song hành phát triển cùng du lịch Bình Thuận

BT- Từ tiềm năng sở hữu, Bình Thuận đang triển khai nhiều giải pháp và quyết tâm sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Với thế mạnh về nghỉ dưỡng cũng như thể thao giải trí trên biển, ngành “công nghiệp không khói” nơi đây vẫn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá cao. Như trong 3 quý đầu năm 2019, du lịch Bình Thuận đã đón được 4.573.500 lượt khách, tăng 12,4% so cùng kỳ năm trước, trong đó khách nội địa có 4.011.000 lượt (tăng 12,36%) và khách quốc tế khoảng 562.500 lượt (tăng 12,62%). Nhờ hoạt động du lịch diễn ra sôi động, nên doanh thu từ du khách trong 3 quý đầu năm nay cũng đạt 11.237 tỷ đồng, tăng 17,6% so cùng kỳ năm ngoái.

Du lịch Bình Thuận tiếp tục thu hút đông khách quốc tế cũng có sự đóng góp tích cực của các đơn vị lữ hành ngoài tỉnh.

Bên cạnh nỗ lực của địa phương, sở, ngành liên quan, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, kết quả nêu trên cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực từ các đơn vị lữ hành bên ngoài. Điển hình như Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (TP. Hồ Chính Minh) - thương hiệu lữ hành lớn và uy tín trong ngành du lịch Việt Nam. Nhiều năm qua, đơn vị này không ngừng mở rộng phạm vi nhận diện tại thị trường nội địa và ngoài nước, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của toàn ngành.

Đặc biệt, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng có đóng góp rất lớn trong việc tổ chức khá nhiều đoàn khách du lịch đến với tỉnh Bình Thuận. Theo dự ước trong năm 2019, tổng số khách quốc tế mà Saigontourist đưa đến điểm nghỉ dưỡng “Biển xanh - Cát trắng - Nắng vàng” là hơn 1.750 lượt, tăng 6% so cùng kỳ. Còn với lượng khách nội địa, đơn vị lữ hành này tham gia đưa đến vùng đất được mệnh danh “thủ đô resort của Việt Nam” xấp xỉ 15.000 lượt, tăng 9% so cùng kỳ. Qua đó tăng cường quảng bá, giới thiệu đến khách du lịch khắp nơi những sản phẩm du lịch mới của địa phương như tour “Phan Thiết - Mũi Né - Làng Chài Xưa”. Hoặc như tour đánh golf tại Sealink Golf & Country Club, tour chụp hình - tham quan Đồi cát Mũi Né và Bàu Trắng bằng xe Jeep, tour tham quan núi Tà Cú - Hải đăng Kê Gà, Công viên Tượng Cát…

Tham gia song hành phát triển cùng du lịch Bình Thuận còn có Công ty TNHH Lữ hành Pegas Mirs Việt Nam (đặt trụ sở chính tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Đây là một trong những đơn vị điều hành tour từ thị trường Nga đến vùng đất cực Nam Trung bộ từ rất sớm, hoạt động với phong cách chuyên nghiệp cùng quy mô điều hành - vận chuyển - tổ chức mang tầm quốc tế. Hiện Pegas Việt Nam cũng được xem là đối tác quan trọng của nhiều đơn vị tại địa phương, thông qua đó cùng góp sức trong việc xây dựng hình ảnh biển Bình Thuận như một điểm đến nghỉ dưỡng tránh đông an toàn, thân thiện, chất lượng cho du khách quốc tế…

Kết thúc năm 2019 này, Công ty TNHH Lữ hành Pegas Mirs Việt Nam dự ước đưa khoảng 46.000 lượt khách quốc tế đến Bình Thuận và tiếp tục giữ mức tăng trưởng tăng 5%. Cùng với đó còn tập trung đẩy mạnh các chương trình tour du lịch hấp dẫn để hút khách như tham quan Vạn Thủy Tú, Công viên Tượng Cát, Bồng Lai Tiên Cảnh, núi Tà Cú, Tháp Pô Sha Inư… Đơn vị này cũng thường xuyên quảng bá trên catalogue về thông tin du lịch Việt Nam, trong đó có du lịch Bình Thuận của các chuyến bay tới 22 nước trên thế giới mà Pegas Việt Nam gửi khách đến…

Nhân kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2019), Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và Công ty TNHH Lữ hành Pegas Mirs Việt Nam được sở chức năng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khen tặng.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533