Kinh tế Cập nhật lúc 09:32:59 13/10/2019  (Lượt xem:  2546 )
Số doanh nghiệp mới thành lập tă

Số doanh nghiệp mới thành lập tăng gần 30%

BTO - Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư, trong 3 quý năm 2019 tiếp tục có 631 doanh nghiệp mới thành lập, tăng 28,3% so cùng kỳ ngoái và nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn Bình Thuận lên gần 6.900 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký 101.250 tỷ.

Tuy nhiên cùng thời gian cũng có 113 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, tăng 17,7% và 69 doanh nghiệp giải thể, giảm 1 doanh nghiệp so cùng kỳ năm 2018 (số lượng doanh nghiệp giải thể chủ yếu là các điểm kinh doanh hoặc văn phòng đại diện).

Hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp du lịch.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 3.930 doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất - kinh doanh, tăng 6,7% so cùng kỳ năm trước, với 62% (2.435 doanh nghiệp) kinh doanh có lãi. Còn lạicó 3,2% (125 doanh nghiệp) kinh doanh hòa vốn và 34,8% (1.370 doanh nghiệp) kinh doanh lỗ…

Với lực lượng doanh nghiệp hiện có, trong 9 tháng qua đã góp phần cùng toàn tỉnh giải quyết việc làm cho hơn 19.200 lao động (tăng 1,01%) và tham gia đóng góp khoảng 6.733 tỷ đồng vào ngân sách (tăng 25,45% so cùng kỳ năm 2018).

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết