Kinh tế Cập nhật lúc 14:41:55 28/07/2020  (Lượt xem:  2136 )
Sản lượng điện truyền tải qua Tr

Sản lượng điện truyền tải qua Trạm biến áp Vĩnh Tân tăng lên 45%

BTO- Sau khi đóng điện thành công, đưa vào vận hành hoàn thành Dự án Nâng công suất TBA 500kV Vĩnh Tân từ 1.200 MVA lên 1.800 MVA, theo thống kê của Công ty truyền tải điện 3, sản lượng điện truyền tải qua trạm biến áp Vĩnh Tân đã tăng lên 45%.

So với trước đây khi dự án nâng công suất chưa được triển khai thực hiện, các  máy biến áp 500kV tại Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân luôn vận hành với tình trạng đầy tải. Vào khoảng thời gian từ 9 -14 giờ hàng ngày, khi các nhà máy điện mặt trời phát công suất cao lên các đường dây 220kV khiến trạm biến áp Vĩnh Tân bị quá tải.

Sau khi hoàn thành nâng công suất trạm biến áp Vĩnh Tân từ 1.200 MVA lên 1.800 MVA sản lượng điện truyền tải qua 2 máy biến áp tăng đáng kể. Cụ thể sản lượng điện truyền tải qua 2 máy biến áptrong tháng 1/2020 là 202.565.312 kWh (thời điểm trước khi nâng công suất) và trong tháng 6/2020 là 295.405.632 kWh (sau khi nâng công suất 2 máy biến áp)tăng xấp xỉ 45%.

 Qua đó thấy được việc nâng công suất trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân mạng lại hiệu quả cao, làm tiền đề sẵn sàng tiếp nhận công suất từ các nguồn năng lượng tái tạo đấu nối từ lưới điện 110kV lên lưới 220kV thông qua các trạm biến áp 220kV như Phan Rí 2, Ninh Phước, Tháp Chàm, Hàm Tân.

Dự án “Nâng công suất trạm biến áp 500 kV Vĩnh Tân”sẽ góp phần quan trọng trong việc đảm bảo giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, đảm bảo cung ứng điện cho khu vực miền Nam trong giai đoạn tới, cũng như có ý nghĩa quan trọng trong việc vận hành kinh tế hệ thống điện Quốc gia.

 Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết