Kinh tế Cập nhật lúc 09:53:12 12/07/2020  (Lượt xem:  2146 )
Ra mắt Câu lạc bộ nữ thế hệ mới

Ra mắt Câu lạc bộ nữ thế hệ mới

BTO - Chiều 11/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ra mắt Câu lạc bộ nữ thế hệ mới.

Câu lạc bộ gồm 55 thành viên, là chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những cá nhân bước đầu khởi nghiệp. Đây là tổ chức chịu sự lãnh đạo và quản lý của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh. Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp được bầu làm chủ nhiệm lâm thời câu lạc bộ. 

 Với phương châm “Đoàn kết - chia sẻ - phát triển”, ban chủ nhiệm sẽ tuyên truyền, phổ biến cho các thành viên chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, trọng tâm là các chính sách liên quan đến kinh doanh, bình đẳng giới; sử dụng, ủng hộ các dịch vụ và hoạt động kinh doanh của nhau; kết nối, hiện thực hoá các ý tưởng khởi nghiệp; tham gia phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động; nắm bắt nguyện vọng của nữ doanh nghiệp chưa phải là thành viên để tham gia vào câu lạc bộ, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động...

Bà Lê Thị Hải Yến- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Câu lạc bộ sinh hoạt 3 tháng/lần. Đây sẽ là ngôi nhà chung để chị em gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác và giúp đỡ nhau trong sản xuất, kinh doanh. Đồng thời tạo cơ hội để các thành viên tiếp nhận thông tin, kỹ năng, nhận thức đúng đắn về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ, nâng cao vị thế của chị em trong gia đình và xã hội.  

Thuỳ Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết