Kinh tế Cập nhật lúc 10:36:40 11/07/2020  (Lượt xem:  2833 )
Quản lý

Quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch

BTO- Đầu năm ngoái, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo về việc tăng cường quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch trên địa Bình Thuận và được các sở ngành, địa phương liên quan phối hợp triển khai thực hiện khá tốt.

Công tác quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch trên địa bàn Bình Thuận sẽ được tăng cường trong thời gian tới.

Tuy nhiên gần đây tình trạng các cơ sở, hộ dân sử dụng lấn chiếm, buôn bán hàng rong chèo kéo du khách, hoạt động ca nô nước…gây mất trật tự và mỹ quan bãi biển có dấu hiệu bùng phát trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn. Nhất là tại khu vực bãi biển Hàm Tiến, Long Sơn - Suối Nước (TP. Phan Thiết), khu vực bãi biển Cam Bình (thị xã La Gi)…

Trước thực trạng này, lãnh đạo tỉnh vừa yêu cầu sở ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch trên địa bàn Bình Thuận. Trong đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm việc chỉ đạo phòng, ban liên quan làm tốt công tác quản lý địa bàn, không để xảy ra tình trạng cơ sở kinh doanh du lịch tự ý lấn chiếm, xây dựng, sử dụng bãi biển không đúng quy định. Đồng thời nghiêm cấm các hoạt động mua bán hàng rong, chèo kéo du khách, ca nô nước…gây mất trật tự và mỹ quan bãi biển.

Bên cạnh đó còn chủ trì, phối hợp các sở ngành chức năng thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật liên quan đến bảo vệ bờ biển tại địa phương mình, trường hợp phát hiện hành vi vi phạm thì phải có biện pháp xử lý nghiêm…

Đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tiếp tục thông tin các nội dung về quy định quản lý các vùng hoạt động thể thao giải trí trên biển, quy định quản lý các khu - điểm du lịch, bãi tắm du lịch trên địa bàn theo Quyết định của UBND tỉnh. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho chủ cơ sở kinh doanh du lịch ven biển thực hiện đúng các quy định của pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường biển, bờ biển, xây dựng môi trường du lịch thân thiện… nhằm tạo hình ảnh đẹp trong lòng người dân và du khách.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533