Kinh tế Cập nhật lúc 10:36:40 11/07/2020  (Lượt xem:  1974 )
Quản lý

Quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch

BTO- Đầu năm ngoái, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo về việc tăng cường quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch trên địa Bình Thuận và được các sở ngành, địa phương liên quan phối hợp triển khai thực hiện khá tốt.

Công tác quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch trên địa bàn Bình Thuận sẽ được tăng cường trong thời gian tới.

Tuy nhiên gần đây tình trạng các cơ sở, hộ dân sử dụng lấn chiếm, buôn bán hàng rong chèo kéo du khách, hoạt động ca nô nước…gây mất trật tự và mỹ quan bãi biển có dấu hiệu bùng phát trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn. Nhất là tại khu vực bãi biển Hàm Tiến, Long Sơn - Suối Nước (TP. Phan Thiết), khu vực bãi biển Cam Bình (thị xã La Gi)…

Trước thực trạng này, lãnh đạo tỉnh vừa yêu cầu sở ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch trên địa bàn Bình Thuận. Trong đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm việc chỉ đạo phòng, ban liên quan làm tốt công tác quản lý địa bàn, không để xảy ra tình trạng cơ sở kinh doanh du lịch tự ý lấn chiếm, xây dựng, sử dụng bãi biển không đúng quy định. Đồng thời nghiêm cấm các hoạt động mua bán hàng rong, chèo kéo du khách, ca nô nước…gây mất trật tự và mỹ quan bãi biển.

Bên cạnh đó còn chủ trì, phối hợp các sở ngành chức năng thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật liên quan đến bảo vệ bờ biển tại địa phương mình, trường hợp phát hiện hành vi vi phạm thì phải có biện pháp xử lý nghiêm…

Đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tiếp tục thông tin các nội dung về quy định quản lý các vùng hoạt động thể thao giải trí trên biển, quy định quản lý các khu - điểm du lịch, bãi tắm du lịch trên địa bàn theo Quyết định của UBND tỉnh. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho chủ cơ sở kinh doanh du lịch ven biển thực hiện đúng các quy định của pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường biển, bờ biển, xây dựng môi trường du lịch thân thiện… nhằm tạo hình ảnh đẹp trong lòng người dân và du khách.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết