Kinh tế Cập nhật lúc 12:35:51 23/05/2020  (Lượt xem:  2719 )
Phú Quý

Phú Quý: Nửa năm khai thác 17.430 tấn hải sản

BTO- Đến nay, trên địa bàn Phú Quý có 1.394 chiếc tàu thuyền với tổng công suất đạt hơn 256.650 CV, trong đó tàu cá công suất từ 90 CV trở lên là 523 chiếc/238.279 CV. Riêng tàu tham gia dịch vụ thu mua và chế biến hải sản trên biển tại huyện đảo có 140 chiếc/74.172 CV.

Tàu thuyền tại huyện đảo Phú Quý.

Với năng lực tàu thuyền hiện có và diễn biến thời tiết khá thuận lợi, sản lượng khai thác hải sản trong nửa đầu năm 2020 của Phú Quý ước đạt xấp xỉ 17.430 tấn (so kế hoạch năm đạt gần 60%)… Những tháng qua, chính quyền huyện đảo tích cực tuyên truyền Nghị định của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản cho ngư dân và tổ chức thẩm định đối với các trường hợp đăng ký. Đồng thời tăng cường công tác điều tra, quản lý chặt chẽ các đối tượng có khả năng đánh bắt bằng chất nổ, chất độc hại và chưa phát hiện trường hợp tàu thuyền trên địa bàn Phú Quý tham gia khai thác vi phạm lãnh hải nước ngoài.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết