Kinh tế Cập nhật lúc 12:35:51 23/05/2020  (Lượt xem:  3144 )
Phú Quý

Phú Quý: Nửa năm khai thác 17.430 tấn hải sản

BTO- Đến nay, trên địa bàn Phú Quý có 1.394 chiếc tàu thuyền với tổng công suất đạt hơn 256.650 CV, trong đó tàu cá công suất từ 90 CV trở lên là 523 chiếc/238.279 CV. Riêng tàu tham gia dịch vụ thu mua và chế biến hải sản trên biển tại huyện đảo có 140 chiếc/74.172 CV.

Tàu thuyền tại huyện đảo Phú Quý.

Với năng lực tàu thuyền hiện có và diễn biến thời tiết khá thuận lợi, sản lượng khai thác hải sản trong nửa đầu năm 2020 của Phú Quý ước đạt xấp xỉ 17.430 tấn (so kế hoạch năm đạt gần 60%)… Những tháng qua, chính quyền huyện đảo tích cực tuyên truyền Nghị định của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản cho ngư dân và tổ chức thẩm định đối với các trường hợp đăng ký. Đồng thời tăng cường công tác điều tra, quản lý chặt chẽ các đối tượng có khả năng đánh bắt bằng chất nổ, chất độc hại và chưa phát hiện trường hợp tàu thuyền trên địa bàn Phú Quý tham gia khai thác vi phạm lãnh hải nước ngoài.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533