Kinh tế Cập nhật lúc 17:25:21 07/07/2020  (Lượt xem:  5734 )
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thị sát hồ chứa nước Sông Lũy

*Hồ Sông Lũy sẽ hoàn thành tích nước vào cuối năm nay

BTO- Sáng nay (7/7), Đoàn công tác Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển dẫn đầu đã đi khảo sát, kiểm tra đập đầu mối công trình hồ chứa nước Sông Lũy nằm trên địa bàn 2 xã Phan Sơn, Phan Lâm, huyện Bắc Bình. Đi thị sát cùng đoàn còn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong và các sở ngành chức năng.

 Theo báo cáo của chủ đầu tư (Ban Quản lý đầu tư & xây dựng thủy lợi 7), đơn vị thi công (Liên danh Công ty cổ phần lắp máy Trung Nam) với đoàn, đến nay công trình hồ chứa nước Sông Lũy đảm bảo tiến độ thi công theo kế hoạch đề ra, gồm đập bê tông hoàn thành 67% khối lượng, đập đất đạt 80%, đập đất phụ đã xong 95%, các hạng mục phụ khác cũng đã thi công bảo đảm đúng thời gian.

Với tiến độ hiện tại, hồ Sông Lũy sẽ hoàn thành tích nước vào cuối năm nay, với khối lượng nước theo dung tích thiết kế 99,9 triệu m3, tưới tiêu cho 24.200 ha đất sản xuất và cấp bổ sung nước sinh hoạt cho huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, TP. Phan Thiết… Phía chủ đầu tư đang đề nghị huyện Bắc Bình xúc tiến đền bù cho 10 hộ dân với diện tích gần 10 ha trong lòng hồ, phát dọn lòng hồ để đảm bảo cho hồ tích nước lên cao trình 126, phát huy tác dụng.

Phát biểu tại công trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh, huyện Bắc Bình, chủ đầu tư, đơn vị thi công để công trình đạt tiến độ. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, sau khi hoàn thành tích nước, hồ Sông Lũy cần được nối mạng với hệ thống thủy lợi huyện Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc, tăng khả năng cấp nước tưới tiêu, sinh hoạt cho phía Bắc Bình Thuận. Cùng đó, tỉnh đầu tư kiên cố hóa kênh mương, vận động người dân lắp ráp hệ thống tưới tiết kiệm, phát huy tối đa hiệu quả nguồn nước cho sản xuất… Nhân dịp đến kiểm tra công trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tặng quà cho các đơn vị thi công trên công trường…

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý an toàn hồ đập, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh.

Thái Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết