Kinh tế Cập nhật lúc 11:28:41 04/06/2020  (Lượt xem:  3317 )
Phê duyệt quy hoạch xây dựng Khu

Phê duyệt quy hoạch xây dựng Khu du lịch sinh thái Delverton

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa vừa ký quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch (KDL) sinh thái Delverton với diện tích khoảng 100 ha tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

Dự án KDL sinh thái Delverton được chủ đầu tư đăng ký triển khai trên địa bàn xã Hòa Thắng (Bắc Bình).

Dự án này do Công ty cổ phần Delverton Việt Nam làm chủ đầu tư hướng đến xây dựng KDL sinh thái, vui chơi giải trí, biệt thự nghỉ dưỡng với các phân khu chức năng: Khu thương mại dịch vụ, tiện ích; khu nghỉ dưỡng bán và cho thuê; khu vui chơi giải trí và cây xanh; khu hạ tầng kỹ thuật…

Theo quyết định, UBND huyện Bắc Bình có trách nhiệm phối hợp Công ty cổ phần Delverton Việt Nam cùng xã Hòa Thắng triển khai công bố công khai quy hoạch phân khu xây dựng được phê duyệt.

 Sở Xây dựng chịu trách nhiệm kiểm tra, đóng dấu xác nhận hồ sơ đồ án quy hoạch phân khu kèm theo. Đồng thời phối hợp địa phương tổ chức kiểm tra, quản lý chặt chẽ, hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các thủ tục tiếp theo và triển khai xây dựng theo đúng đồ án quy hoạch phân khu xây dựng được phê duyệt. Sở Kế hoạch - Đầu tư theo dõi, đôn đốc Công ty cổ phần Delverton Việt Nam triển khai dự án đúng tiến độ.

Riêng Công ty cổ phần Delverton Việt Nam có trách nhiệm liên hệ, phối hợp với UBND huyện Bắc Bình và xã Hòa Thắng triển khai công bố công khai, cắm mốc giới quy hoạch theo quy định.

Đồng thời thực hiện đầy đủ các thủ tục về đất đai, quy hoạch chi tiết xây dựng, chuẩn bị đầu tư theo đúng quy định cũng như liên hệ các cơ quan chức năng để được hướng dẫn, thỏa thuận thực hiện việc đấu nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết