Kinh tế Cập nhật lúc 16:22:40 20/09/2019  (Lượt xem:  3588 )
Phát sinh hàng chục kè tạm tại k

Phát sinh hàng chục kè tạm tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né

BTO- Theo Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch Bình Thuận, ngoài 6 kè tạm ở khu vực Hàm Tiến - Mũi Né (TP. Phan Thiết) do chủ cơ sở du lịch triển khai năm 2018 thì đến nay tiếp tục phát sinh thêm 4 kè tạm mỏ hàn túi cát. Cụ thể là tại KDL Ngọc Bích và KDL Biển Trời làm kè chữ I, KDL Sài Gòn - Mũi Né làm kè dọc bờ, KDL Tiền Dương và KDL Sa Đéc làm kè chữ I, KDL Hoàng Ngọc làm kè chữ I. Ngoài ra trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam cũng có 2 cơ sở du lịch đang triển khai làm kè là KDL Việt Pháp và KDL Vạn Trụ.

Kè tạm chắn sóng ở khu vực Hàm Tiến - Mũi Né.

Thực trạng nêu trên xuất phát từ tình trạng xâm thực biển xảy ra tại một số khu vực khiến không ít cơ sở tự ý xây dựng kè tạm hoặc kè mỏ hàn túi cát. Tuy nhiên việc xây dựng kè tạm không theo quy hoạch, không thẩm định thiết kế sẽ gây mất mỹ quan trong khu vực và không đảm bảo chất lượng, dẫn đến kè dễ hư hỏng…

Vừa qua tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch Bình Thuận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thônquan tâm, theo dõi vấn đề này. Đồng thời xúc tiến chủ trì phối hợp các sở ngành, địa phương liên quan đề xuất việc xây kè đảm bảo công trình có tính mỹ thuật, có độ bền cao và thân thiện môi trường.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533