Kinh tế Cập nhật lúc 16:22:40 20/09/2019  (Lượt xem:  4152 )
Phát sinh hàng chục kè tạm tại k

Phát sinh hàng chục kè tạm tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né

BTO- Theo Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch Bình Thuận, ngoài 6 kè tạm ở khu vực Hàm Tiến - Mũi Né (TP. Phan Thiết) do chủ cơ sở du lịch triển khai năm 2018 thì đến nay tiếp tục phát sinh thêm 4 kè tạm mỏ hàn túi cát. Cụ thể là tại KDL Ngọc Bích và KDL Biển Trời làm kè chữ I, KDL Sài Gòn - Mũi Né làm kè dọc bờ, KDL Tiền Dương và KDL Sa Đéc làm kè chữ I, KDL Hoàng Ngọc làm kè chữ I. Ngoài ra trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam cũng có 2 cơ sở du lịch đang triển khai làm kè là KDL Việt Pháp và KDL Vạn Trụ.

Kè tạm chắn sóng ở khu vực Hàm Tiến - Mũi Né.

Thực trạng nêu trên xuất phát từ tình trạng xâm thực biển xảy ra tại một số khu vực khiến không ít cơ sở tự ý xây dựng kè tạm hoặc kè mỏ hàn túi cát. Tuy nhiên việc xây dựng kè tạm không theo quy hoạch, không thẩm định thiết kế sẽ gây mất mỹ quan trong khu vực và không đảm bảo chất lượng, dẫn đến kè dễ hư hỏng…

Vừa qua tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch Bình Thuận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thônquan tâm, theo dõi vấn đề này. Đồng thời xúc tiến chủ trì phối hợp các sở ngành, địa phương liên quan đề xuất việc xây kè đảm bảo công trình có tính mỹ thuật, có độ bền cao và thân thiện môi trường.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533