Kinh tế Cập nhật lúc 10:09:30 26/01/2020  (Lượt xem:  1864 )
Phát động

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các địa phương tiếp tục tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện tốt Luật Lâm nghiệp năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật để đảm bảo các quy định pháp luật về lâm nghiệp được áp dụng thống nhất, phát huy hiệu quả trên thực tiễn.

Trồng rừng.

Chỉ đạo các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch trồng rừng, trồng cây; chủ động lồng ghép các nguồn vốn, huy động các nguồn lực xã hội thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với các nguồn lực xã hội thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Tăng cường quản lý chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp, lựa chọn loài cây trồng phù hợp, chuẩn bị cây giống chất lượng tốt và tăng tỷ lệ sử dụng giống mô, hom; tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi để đảm bảo đạt tỷ lệ cây sống cao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong trồng rừng gỗ lớn, nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị rừng trồng.Thực hiện chăm sóc quản lý bảo vệ rừng để cây trồng, rừng trồng phát triển tốt.

Phát động thực hiện các phong trào thi đua, lập nhiều thành tích trong thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng, tổ chức các hoạt động uống nước nhớ nguồn, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành lâm nghiệp; thăm hỏi các gia đình người có công… nhân kỷ niệm ngành lâm nghiệp Việt Nam- 75 năm hình thành và phát triển.

UBND các địa phương tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tổ chức phát động “Tết trồng cây” trên địa bàn. Việc tổ chức phát động “Tết trồng cây” phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức, tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng. UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia “Tết trồng cây”, xác định cụ thể loài cây trồng, địa điểm trồng cây, trồng rừng, chú ý kiểm tra, quản lý chặt chẽ cây giống có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo phù hợp.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có chỉ thị phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Canh Tý năm 2020. Mục đích nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, tạo phong trào khí thế mới trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, phát huy vai trò phòng hộ của rừng, cải thiện môi trường, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533