Kinh tế Cập nhật lúc 10:09:30 26/01/2020  (Lượt xem:  1842 )
Phát động

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các địa phương tiếp tục tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện tốt Luật Lâm nghiệp năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật để đảm bảo các quy định pháp luật về lâm nghiệp được áp dụng thống nhất, phát huy hiệu quả trên thực tiễn.

Trồng rừng.

Chỉ đạo các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch trồng rừng, trồng cây; chủ động lồng ghép các nguồn vốn, huy động các nguồn lực xã hội thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với các nguồn lực xã hội thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Tăng cường quản lý chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp, lựa chọn loài cây trồng phù hợp, chuẩn bị cây giống chất lượng tốt và tăng tỷ lệ sử dụng giống mô, hom; tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi để đảm bảo đạt tỷ lệ cây sống cao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong trồng rừng gỗ lớn, nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị rừng trồng.Thực hiện chăm sóc quản lý bảo vệ rừng để cây trồng, rừng trồng phát triển tốt.

Phát động thực hiện các phong trào thi đua, lập nhiều thành tích trong thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng, tổ chức các hoạt động uống nước nhớ nguồn, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành lâm nghiệp; thăm hỏi các gia đình người có công… nhân kỷ niệm ngành lâm nghiệp Việt Nam- 75 năm hình thành và phát triển.

UBND các địa phương tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tổ chức phát động “Tết trồng cây” trên địa bàn. Việc tổ chức phát động “Tết trồng cây” phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức, tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng. UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia “Tết trồng cây”, xác định cụ thể loài cây trồng, địa điểm trồng cây, trồng rừng, chú ý kiểm tra, quản lý chặt chẽ cây giống có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo phù hợp.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có chỉ thị phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Canh Tý năm 2020. Mục đích nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, tạo phong trào khí thế mới trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, phát huy vai trò phòng hộ của rừng, cải thiện môi trường, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533