Kinh tế Cập nhật lúc 10:44:59 21/03/2018  (Lượt xem:  3419 )
Nuôi cá tầm ở Đa Mi

Nuôi cá tầm ở Đa Mi

BT- Trung tuần tháng 3, chúng tôi đến Đa Mi - xã vùng cao của huyện Hàm Thuận Bắc. Đa Mi không chỉ sở hữu cảnh đẹp thiên nhiên, những thác nước hùng vĩ mà còn có hồ thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi. Tại đây, Công ty CP Tầm Long Đa Mi đã cho ra đời khu nuôi cá tầm rộng hơn 14.000 m2 lồng bè với sản lượng hàng trăm tấn cá thương phẩm mỗi năm.

Công ty CP Tầm Long Đa Mi được thành lập năm 2008, là đơn vị chuyên sản xuất cá tầm tại lòng hồ thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi. Khu nuôi cá tầm sử dụng 50 ha mặt nước trong gần 600 ha diện tích lòng hồ Đa Mi. Các lồng nuôi cá có diện tích khá đa dạng từ 36 m2 (cá con) đến 113 m2 (cá bố mẹ); độ sâu trung bình của các lồng từ 3 - 5m. Quy trình nuôi theo tiêu chuẩn quốc tế GLOBAL GAP, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, an toàn với sức khỏe của công nhân và người tiêu dùng. Hiện nay ngoài xuất khẩu, cá tầm Đa Mi còn cung ứng cho nhiều nơi trên toàn quốc.

Được biết, Công ty cổ phần Tầm Long Đa Mi không chỉ phát triển nghề nuôi cá tầm mà còn hướng đến một khu du lịch nghỉ dưỡng, là điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Khu nuôi cá tầm trên hồ Đa Mi cùng với vẻ đẹp thiên nhiên.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533